Hôm nay, tiền vệ Lương Xuân Trường mừng sinh nhật để chính thức bước sang tuổi 25 (sinh ngày 28/4/1995). Nhiều fan hâm mộ của Trường “híp” đang gửi rất nhiều lời chúc mừng đầy ý nghĩa.

Trường “híp” là mẫu người thuộc diện cực kỳ dị biệt, từ phong cách sống đến bóng đá. Xuân Trường xem bóng đá giống như cuộc đời, khi từng khẳng định nếu còn một ngày thì vẫn muốn được ra sân để chơi bóng.

Nếu yêu thích Trường “híp” thì fan hâm mộ có thể dễ dàng nhận ra một điều là cầu thủ này rất ít đăng tải lên trang cá nhân. Mọi thứ cứ diễn ra lặng lẽ giống như tính cách của Xuân Trường, ít nói và thích hành động.

Lương Xuân Trường chính thức bước sang tuổi 25. Lương Xuân Trường chính thức bước sang tuổi 25.

Tính cách dị biệt và phong cách chơi bóng cũng… dị biệt. HLV Hữu Thắng từng nhận xét Xuân Trường là mẫu tiền vệ chơi bóng xem rất nhàn và đơn giản. Thế nhưng, Xuân Trường có thể tạo nên sự khác biệt từ những đường chuyền dài cực kỳ chuẩn xác.

Hơn ba năm trước, Xuân Trường lần đầu xuất hiện ở màu áo tuyển Việt Nam. Xuân Trường có 2 đường kiến tạo cực kỳ đẳng cấp theo phong cách nhấc bóng qua đầu hàng thủ đối phương. Sau hôm đó, một loạt chuyên gia bóng đá Việt Nam đều nhận xét: Xuân Trường hình mẫu cầu thủ trẻ cho một thế hệ cầu giỏi của bóng đá Việt Nam.

Hơn một năm sau nhận xét này, Xuân Trường tỏa sáng rực rỡ ở Thường Châu (Trung Quốc) cùng U23 Việt Nam. Xuân Trường chơi mạnh mẽ, tham gia phòng ngự và tấn công rất hiệu quả. Hơn hết, Xuân Trường toát lên hình ảnh một thủ lĩnh với sự chăm sóc tận tình cho các đồng đội và “cầu nối” giúp ông Park Hang Seo truyền tải mọi thứ đến các đồng đội.

Từ một cầu thủ bị chê trách sau thất bại ở SEA Games năm 2017, Xuân Trường trở thành người hùng Thường Châu của bóng đá Việt Nam. Đằng sau ánh hào quang là một Xuân Trường đầy mạnh mẽ, biết vượt qua áp lực dư luận, vượt lên chính mình để khẳng định tài năng. Đó là điều đáng quý nhất để nói về Xuân Trường sau 2 năm du học ở Hàn Quốc.

Có thể gọi ngắn gọn: Lương Xuân Trường đã trưởng thành, không còn là cầu thủ có vóc dáng thư sinh đi học việc ở nước ngoài. Xuân Trường đã sẵn sàng trở thành trụ cột tuyển Việt Nam như mong đợi của hàng triệu người hâm mộ.

Lời khẳng định cho sự trưởng thành của Xuân Trường là bản hợp đồng với Buriram United - đương kim vô địch Thai League. Nếu Xuân Trường không có tài năng và dị biệt thì Buriram United chẳng bỏ ra số tiền gần cả chục tỷ đồng để chiêu mộ tiền vệ này theo bản hợp đồng mượn 1 năm từ CLB HAGL.

Xuân Trường không còn trẻ nên phải khẳng định mình. Xuân Trường không còn trẻ nên phải khẳng định mình.

Thế nhưng, sau bản hợp đồng “khủng” thì Xuân Trường đang gây thất vọng với nhiều trận liên tục dự bị ở Thai League. Trường “híp” từ niềm hy vọng lớn trở nên khá mờ nhạt khi chưa thích ứng tốt trong màu áo Buriram United.

Bước sang tuổi 25, Xuân Trường rõ ràng không còn trẻ để học việc, vì đời cầu thủ có giới hạn. Xuân Trường cũng không còn trẻ để cam phận ngồi ghế dự bị ở Thai League. Xuân Trường phải mạnh mẽ lên để thay đổi chính mình, vượt lên số phận như từng làm cách đây hơn 1 năm tại Thường Châu (Trung Quốc).

Vậy nên, lời chúc ý nghĩa nhất trong ngày sinh nhật đón tuổi 25 của Xuân Trường là đừng để cuộc phiêu lưu ở Thai League thất bại như hai năm chơi bóng trên đất Hàn Quốc.