Vũ Văn Thanh

Lời nguyện cầu của Vũ Văn Thanh và giọt nước mắt chảy ngược!

Văn NhânĐăng lúc

Cái chắp tay của Vũ Văn Thanh sau khi sút tung lưới Quảng Nam chắc chắn đọng lại trong tâm trí người hâm mộ phố Núi. Đằng sau đó là một câu chuyện về lòng hiếu thảo của người con Hải Dương dành cho bố.

Phút thứ 9 ở trận đấu giữa HAGL và Quảng Nam, đội chủ nhà được hưởng phạt đền khi Văn Toàn bị kéo ngã trong vòng cấm. Vũ Văn Thanh bước lên phía trước, anh hít một hơi thật dài và tung ra cú sút quyết đoán để ghi bàn mở tỷ số cho HAGL.

Vũ Văn Thanh - người hùng của bóng đá Việt Nam với hình ảnh hiên ngang khi thực hiện những cú đá phạt đền cân não tại các sân chơi lớn. Nhưng buổi chiều ở phố Núi, nhiều người được thấy một Văn Thanh dường như đang rất tâm lý, khuôn mặt lạnh lùng nhưng đầy căng thẳng. Rốt cuộc, Văn Thanh vẫn đá thành công quả 11m theo cách thường thấy. Và hình ảnh Văn Thanh không nở nụ cười, chắp tay như nguyện cầu cho một điều gì đó rất thiêng liêng, là sự lý giải vì sao anh đá phạt đền một cách rất tâm trạng.

Đằng sau hình ảnh một Văn Thanh hành động đầy cảm xúc ở phố Núi, đó là câu chuyện anh đang trong hoàn cảnh lo lắng cho người bố bị bệnh ở quê nhà Hải Dương. Bố của Văn Thanh mắc một căn bệnh được bác sĩ chuẩn đoán... là không còn cách cứu chữa, bởi mọi thứ đang ở giai đoạn cuối.

Vũ Văn Thanh đá bóng trong bối cảnh người bố bị bệnh ở quê nhà. 

Thế nên, Văn Thanh ghi bàn vào lưới Quảng Nam thì không hề nở nụ cười. Văn Thanh nguyện cầu cho bố, một bàn thắng như món quà cho người bố, cũng là tấm lòng của người con kèm theo mong ước một điều thần kỳ có thể xảy ra với người bố của Văn Thanh.

Cần nhắc, Văn Thanh cũng chọn cách ở lại chiến đấu với HAGL trong giai đoạn then chốt của lượt đi. Anh mạnh mẽ nhất, chuyên nghiệp nhất để cống hiến cho HAGL, trong bối cảnh người bố đang bị bệnh ở quê nhà. 

Hẳn người bố của Văn Thanh rất tự hào về con trai - chàng trai mà cách đây 2 năm thì chính ông từng thắp những nén hương để cầu chúc những điều may mắn nhất, qua đó thực hiện thành công quả đá phạt đền định mệnh giúp U23 Việt Nam bay cao ở U23 châu Á 2018.

Bóng đá hay cuộc sống thì những câu chuyện cảm động như Vũ Văn Thanh nguyện cầu cho bố thực sự lắng đọng trong trái tim người hâm mộ. Đó là tấm lòng của người con dành cho bố, là sự hiếu thảo và sự chuyên nghiệp nhất của một chàng trai chọn nghiệp cầu thủ.

BÀI VIẾT

Văn Nhân