Thể Thao

Loại Thanh Bình, ông Park có quyết định đúng?

Song Tử
Chia sẻ

Saostar - HLV Park Hang Seo đã loại Thanh Bình ngay trước khi tuyển Việt Nam sang Oman, một quyết định dường như không mấy thuyết phục.

Rạng sáng 8/10 (giờ Hà Nội), tuyển Việt Nam đã nhận thất bại tiếc nuối 2-3 trước Trung Quốc ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Trong trận đấu này, Thanh Bình được HLV Park Hang Seo tung vào sân thay đàn anh Bùi Tiến Dũng. Trung vệ 21 tuổi đã không theo kèm được Wu Lei và mắc lỗi trong cả hai bàn thua của tuyển Việt Nam.

Loại Thanh Bình, ông Park có quyết định đúng? Ảnh 1
Thanh Bình không theo kèm được Wu Lei, mắc lỗi trong hai bàn thua của tuyển Việt Nam trước Trung Quốc.

Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận, HLV Park Hang Seo nhận hoàn toàn trách nhiệm về một, một tín hiệu đáng mừng và được nhiều người trân trọng. Nhưng chỉ một ngày sau, ông Park đã có một quyết định dường như không mấy thuyết phục, nhất là ở khía cạnh nhân văn.

Ông Park đã chuyển Thanh Bình sang tập luyện cùng U22 Việt Nam và không theo đội tuyển quốc gia sang Oman. Thầy Park gián tiếp thông báo lỗi thuộc về Thanh Bình, hay ông muốn bảo vệ trung vệ của CLB Viettel? 

Chỉ có ông Park biết, nhưng dường như đấy là quyết định có thể mang đến tác dụng ngược.

Ở tuổi 21, chơi một trận đấu với áp lực cực lớn như gặp Trung Quốc, Thanh Bình mắc lỗi rất đáng trách. Nhưng hơn lúc nào hết, Thanh Bình cần được động viên, để anh có thể chống lại sự cô lập và có cơ hội để chứng minh bản thân.

Loại Thanh Bình, ông Park có quyết định đúng? Ảnh 2
Thanh Bình rất cần sự động viên để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Những gì diễn ra ở MU là một ví dụ. Nếu HLV Solskjaer đẩy Lingard xuống đội trẻ sau sai lầm ở trận thua Young Boys tại Champions League, người hâm mộ đã không được chứng kiến siêu phẩm vào lưới West Ham giúp Quỷ đỏ giành 3 điểm và cũng chẳng có đường kiến tạo cho Ronaldo lập công vào lưới Villarreal.

Hợp lý và thuyết phục hơn nếu ông Park đưa Thanh Bình sang Oman cùng tuyển Việt Nam. Ông Park có thể sử dụng Thanh Bình hoặc không, nhưng đó sẽ là sự tin tưởng và động viên vô cùng cần thiết với cầu thủ mới đôi mươi này để vượt qua thử thách rất quan trọng của sự nghiệp.

Loại Thanh Bình, ông Park có quyết định đúng? Ảnh 3
Hy vọng Thanh Bình sẽ vượt qua được áp lực để trở lại mạnh mẽ hơn.

Chỉ sau một trận đấu mắc sai lầm, Thanh Bình bị đẩy xuống đội trẻ. Điều đó sẽ càng tạo thêm áp lực cho trung vệ của Viettel. Hy vọng, Thanh Bình có đủ ý chí để vượt qua khúc cua gập ghềnh để trở lại mạnh mẽ hơn trong tương lai.

21 tuổi, tương lai của Thanh Bình có thể sẽ rất rộng mở nếu vượt qua được tai họa. Bằng không, sự nghiệp của anh có thể sẽ đi xuống, như rất nhiều tài năng trẻ khác.

Chia sẻ

Bài viết

Song Tử

BÌNH LUẬN