Đại chiến Liverpool vs Man United

Liverpool đã từ chối mua Cristiano Ronaldo, và đây là lý do gây sốc

Minh ChâuĐăng lúc

Sir Alex Ferguson đã thắng Liverpool không biết bao nhiêu trận, nhưng việc giúp Man Utd đoạt được Cristiano Ronaldo có lẽ là chiến tích ấn tượng nhất trong sự nghiệp cầm quân của ông.

Cho tới nay, hầu như tất cả chúng ta đều biết tại sao Man Utd mua được Cristiano Ronaldo. Mọi việc bắt nguồn từ một trận giao hữu trước mùa bóng với Sporting, Man Utd của Sir Alex Ferguson bị sốc vì một cầu thủ cánh gầy gò người Bồ Đào Nha liên tục làm chao đảo hàng thủ của Man Utd.

Man Utd của Ferguson ấn tượng với anh chàng Ronaldo gầy gầy này.

Thể hiện của cậu ta tốt tới mức sau đó, Man Utd quyết tâm đoạt được bằng mọi giá. Rời Sporting Lisbon với phí chuyển nhượng 12,24 triệu bảng, Ronaldo đến Old Trafford để trở thành người hùng. Anh góp công lớn giúp Man Utd đoạt rất nhiều danh hiệu, từ Premier League, FA Cup cho tới cả Champions League năm 2008.

Tuy nhiên, sự nghiệp của Cristiano Ronaldo có lẽ đã rất khác.

HLV Gerard Houllier cũng đánh giá cao Ronaldo nhưng bỏ qua cơ hội mua anh.

Nguyên nhân là do HLV Gerard Houllier từng theo dõi tài năng này và muốn đưa anh đến Liverpool trước lúc Man Utd liên hệ. Ngặt nỗi, cấu trúc lương bổng ở Liverpool không đáp ứng được yêu cầu của Cristiano Ronaldo, nên họ đành bỏ qua cơ hội ký hợp đồng với siêu sao tương lai này. Ngoài ra, HLV người Pháp cũng tự tin rằng ông có một Kewell còn tốt hơn cả CR7.

Mới đây, Gerard Houllier, HLV của Liverpool giai đoạn 1998-2004, tiết lộ: “Tôi trông thấy Ronaldo tại giải U21 Toulon và tiếp cận cậu ấy. Nhưng quỹ lương của chúng tôi có giới hạn nên không thể trả mức lương mà cậu ta muốn.

Kế đến là trận giao hữu giữa Man Utd với Sporting Lisbon. Các cầu thủ Man Utd sau trận đều thúc Sir Alex Ferguson: 'Thầy hãy mua cậu ta đi'. Dù vậy, tôi vẫn cho rằng không nên phá vỡ cấu trúc tiền lương vì có thể gây ra phiền phức trong nội bộ đội bóng”.

Liverpool kỳ vọng vào Harry Kewell, nhưng chấn thương khiến tuyển thủ Australia rớt phong độ.

Gerard Houllier còn giải thích: “Tôi từng thấy một số tân binh không còn sắc bén như trước khi chiêu mộ. Và cho dù chúng tôi có thể đã giành được ngôi vô địch Premier League với Ronaldo, nhưng đội bóng đã có Harry Kewell.

Lúc đó cậu ấy thi đấu rất tốt và đầy khát vọng chiến thắng, chỉ không may là dính chấn thương nặng. Kể từ đó, Kewell đánh mất luôn sự tự tin vốn có, cũng như khát vọng chiến thắng trước đây”.

BÀI VIẾT

Minh Châu