Thể Thao

'Kiến trúc sư' của Olympic Việt Nam qua đời: Mất mát lớn cho nền thể thao nước nhà!

Nhật Minh
Chia sẻ

Saostar - Sự ra đi của ông Hoàng Vĩnh Giang không chỉ là nỗi buồn của bạn bè, đồng nghiệp mà còn là mất mát lớn cho nền thể thao nước nhà.

Những ngày gần đây, thông tin Phó Giáo sư Tiến sĩ, Anh hùng Lao động - Hoàng Vĩnh Giang qua đời khiến nhiều người thương tiếc.

Ông Hoàng Vĩnh Giang sinh năm 1946 tại Hà Nội, là con trai của cố Giáo sư Hoàng Minh Giám - trí thức tiêu biểu, từng giữ nhiều trọng trách của nhà nước sau Cách mạng Tháng Tám. 

'Kiến trúc sư' của Olympic Việt Nam qua đời: Mất mát lớn cho nền thể thao nước nhà! Ảnh 1
Phó Giáo sư Tiến sĩ, Anh hùng Lao động - Hoàng Vĩnh Giang

Trong sự nghiệp, ông Hoàng Vĩnh Giang từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng của ngành thể thao Việt Nam như Giám đốc Sở Thể dục thể thao Hà Nội, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam nhiều kỳ SEA Games, Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam,...

'Kiến trúc sư' của Olympic Việt Nam qua đời: Mất mát lớn cho nền thể thao nước nhà! Ảnh 2
Ông từng giữ nhiều vị trí quan trọng trong nền thể thao nước nhà

Ông Hoàng Vĩnh Giang là người có đóng góp to lớn cho nền thể thao nước nhà, đặc biệt là các môn võ. Nhiều người còn ví ông như là "kiến trúc sư trưởng" của thể thao Việt Nam, là người đặt những viên gạch đầu tiên đưa thể thao nước nhà hội nhập và cạnh tranh sòng phẳng trên trường quốc tế.

Ông cũng nhiều lần làm Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tham dự các sự kiện thể thao quốc tế. Thậm chí độ uy tín còn giúp ông được bầu làm Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Á.

'Kiến trúc sư' của Olympic Việt Nam qua đời: Mất mát lớn cho nền thể thao nước nhà! Ảnh 3
Sự ra đi của ông là mất mát lớn cho nền thể thao nước nhà

Dù cho ở bất cứ cương vị nào, ông Giang cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giúp thể thao Việt Nam gặt hái được nhiều thành tích cao. 

Chính những đóng góp to lớn ấy đã giúp ông được trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động vào năm 2006. 

'Kiến trúc sư' của Olympic Việt Nam qua đời: Mất mát lớn cho nền thể thao nước nhà! Ảnh 4

Theo thông báo từ phía gia đình, lễ viếng Phó Giáo sư - Tiến sĩ Hoàng Vĩnh Giang sẽ được diễn ra vào 7 giờ 15 phút ngày 18/9 tại Nhà tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tôn, Hà Nội).

'Kiến trúc sư' của Olympic Việt Nam qua đời: Mất mát lớn cho nền thể thao nước nhà! Ảnh 5

Lễ truy điệu và đưa tang sẽ được diễn ra vào 8 giờ 15 phút cùng ngày. Linh cữu của ông sẽ được an táng tại Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên, Kỳ Sơn, Hòa Bình.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN