Sáng cửa đi tiếp cho Argentina và Messi

Nếu như Iceland đá bại Nigeria thì cửa đi tiếp của Argentina sẽ trở nên hẹp rất nhiều, nhưng điều ấy không xảy ra. “Đại bàng xanh” đã hạ gục Icelnad với tỷ số 2-0 nhờ cú đúp của Ahmed Musa.

Cục diện của bảng D. Ảnh: FIFA Cục diện của bảng D. Ảnh: FIFA

Cục diện bảng D lúc này đã xác định xong vé đi tiếp của Croatia nhờ có 6 điểm sau 2 trận thắng. Đại diện của châu Âu cũng gần như cầm chắc ngôi đầu bảng khi đang có hiệu số +5. Trong khi đó, Nigeria sẽ giành vé còn lại nếu hạ Argentina trong loạt đấu cuối và không cần quan tâm đến kết quả trận Iceland gặp Croatia.

Ngoài ra, Argentina đang ở thế yếu nhất nhưng không đồng nghĩa là hết hy vọng. Đội bóng của Messi cần thắng Nigeria và chờ một kết quả có lợi giữa Iceland và Croatia. Đó là tỷ số hòa hoặc Iceland thất bại. Điều kiện khác là Argentina thắng cách biệt 2 bàn trở lên còn, Iceland chỉ có chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Croatia.

Nhìn chung, cơ hội cho Argentina đi tiếp là khá rộng cửa vì họ chơi đúng sức sẽ hạ Nigeria, một đội bóng không giỏi phòng ngự và có lối chơi theo kiểu hoang dã. Tất nhiên, không loại trừ bất ngờ là “Đại bàng xanh” sẽ tiễn chân Messi và các đồng đội về nước.

Messi chưa hết cơ hội ở World Cup 2018. Ảnh: FIFA Messi chưa hết cơ hội ở World Cup 2018. Ảnh: FIFA

Đây là trận đấu mà nhiều người tiếp tục đặt niềm kỳ vọng lên đôi chân của Messi, với hy vọng anh tỏa sáng sau 2 trận đấu gây thất vọng lớn và chưa có nổi bàn thắng đầu tiên ở World Cup 2018.

Ronaldo vẫn có thể sớm về nước

Sau 2 trận đấu, Ronaldo đã có 4 bàn thắng cho Bồ Đào Nha. Anh là cầu thủ trình diễn ấn tượng nhất World Cup 2018 cho đến thời điểm hiện tại. Cả 4 điểm của Bồ Đào Nha đều do Ronaldo mang về.

Tuy nhiên, Bồ Đào Nha sẽ gặp Iran ở trận đấu cuối cùng. Đại diện châu Á đang có 3 điểm, tức chỉ kém vỏn vẹn 1 điểm so với đội bóng của Ronaldo. Iran sẽ đi tiếp nếu hạ Bồ Đào Nha.

Cục diện bảng B. Ảnh: FIFA Cục diện bảng B. Ảnh: FIFA

Cục diện bảng B lúc này vẫn chưa có đội bóng nào chắc suất đi tiếp, kể cả Tây Ban Nha vẫn có nguy cơ bị loại nếu thua ở loạt đấu cuối với cách biệt 2 bàn, còn Iran và Bồ Đào Nha cầm chân nhau.

Thực sự, rất khó tin để Bồ Đào Nha sẽ gục ngã trước Iran nhưng trái bóng tròn không thể nói trước điều gì. Iran đã gây ra rất nhiều khó khăn cho Tây Ban Nha và họ sẵn sàng làm nên bất ngờ trước đội bóng của Ronaldo.

Nếu kịch bảng điên rồ kể trên xảy ra thì Ronaldo sẽ trở thành người hùng bất đắc dĩ bị về nước. Trong khi đó, Argentina đi tiếp thì Messi vẫn tiếp tục có cơ hội tranh tài ở World Cup 2018.

Dù có 4 bàn thắng nhưng Ronaldo chưa chắc chắn cùng Bồ Đào Nha vào vòng đấu loại. Ảnh: FIFA Dù có 4 bàn thắng nhưng Ronaldo chưa chắc chắn cùng Bồ Đào Nha vào vòng đấu loại. Ảnh: FIFA

Trái bóng tròn luôn có những bất ngờ, thậm chí đến tận thời khắc cuối cùng, giống như cách Thụy Sỹ ngược dòng hạ Serbia 2-1, hay Brazil ghi liên tiếp 2 bàn thắng trong thời gian đá bù giờ trước Costa Rica dù suốt 90 phút hoàn toàn bất lực trong việc tìm kiếm bàn thắng.

Hãy chờ xem, liệu Ronaldo và Messi có tiếp tục tranh tài ở vòng đấu loại, hay 1 trong 2 người phải có người về nước. Nếu Ronaldo phải về nước cùng Bồ Đào Nha chắc chắn là cú sốc lớn trong lịch sử World Cup.