Thể Thao

Không phải Hà Nội FC, Viettel mới là niềm tự hào số 1 của bóng đá Thủ đô!

Văn Nhân
Chia sẻ

Không cần phải ồn ào với những chiếc cúp, cũng không có những ngôi sao vẽ ra nhiều câu chuyện cho truyền thông, Viettel FC từng bước tiến đến ngôi vô địch theo đúng chất "chiến binh".

Trong ký ức của những người yêu bóng đá Việt Nam, Thể Công là cái tên không thể thay thế. Thể Công là hiện thân cho thứ bóng đá đẹp, sự thành công, là nơi sản sinh ra những ngôi sao hàng đầu cho bóng đá nước nhà, là đội bóng được yêu mến nhất.

Không phải Hà Nội FC, Viettel mới là niềm tự hào số 1 của bóng đá Thủ đô! Ảnh 1
Viettel trở thành niềm tự hào của bóng đá Thủ đô!

Và mỗi khi nhắc đến Thể Công, nhiều người hâm mộ bóng Thủ đô đều luyến tiếc về một cái tên huyền thoại, xao xuyến trong nỗi nhớ bất tận. Đơn giản, Thể Công là cái tên không thể thay thế trong lòng người hâm mộ!

Đó cũng là lý do Hà Nội FC của bầu Hiển từng rơi vào nghịch cảnh: Đá sân khách có khán giả cổ vũ đông hơn ở sân nhà. 

Hà Nội FC, đội bóng có lẽ khát vọng nhất trong việc muốn trở thành biểu tượng mới của bóng đá Thủ đô. Họ xây dựng thứ bóng đá quyến rũ, gặt hái được nhiều thành công. Thậm chí, Hà Nội FC còn tổ chức cả một buổi lễ "khoe" những chiếc Cúp, giống như lời khẳng định về việc thay thế Thể Công trở thành biểu tượng mới.

Nhưng cơn mưa nặng hạt xuất hiện đã khiến cho buổi lễ của Hà Nội FC kém vui, cũng như không có mấy CĐV đến chiêm ngưỡng dàn Cúp của họ. 

Nỗi niềm vui không trọn vẹn của buổi lễ kể trên, bây giờ tiếp tục kéo dài khi Hà Nội FC ngậm ngùi nhìn "hậu duệ" Thể Công lên ngôi ở V.League 2020. Viettel không cần phải "đếm" Cúp, không phô trương sự hòa nhoáng của quá khứ. Họ chơi thứ bóng đá đúng chất những người lính, lầm lũi tiến lên để vượt qua mọi rào cản, thể hiện bản lĩnh đúng thời điểm trước Sài Gòn FC và vô địch V.League 2020 đầy thuyết phục.

Không phải Hà Nội FC, Viettel mới là niềm tự hào số 1 của bóng đá Thủ đô! Ảnh 2
HLV Trương Việt Hoàng đưa Viettel đến ngô vô địch đầy thuyết phục.

Gạch nối cho sự thành công của Viettel chính là HLV Trương Việt Hoàng, một người cũ của Thể Công và cũng từng gắn bó với... bầu Hiển trong nghiệp cầm quân. Bản lĩnh của Việt Hoàng đã truyền lửa cho những người học trò, đàn em chơi thứ bóng đá kỷ luật, hiệu quả nhất, bằng chứng là những chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Quảng Ninh, Sài Gòn FC để vô địch V.League 2020.

Viettel không cần phải sống trong cái bóng đầy vinh quang của Thể Công, cũng không cần nhìn về quá khứ với rất nhiều danh hiệu. Viettel có bản sắc riêng, có rất đông CĐV phủ sắc đỏ trên khán đài sân Hàng Đẫy, có những cầu thủ biết tập trung vào chuyên môn trên sân cỏ, không ồn ào về đời tư. Lẽ đó, Viettel FC lên đỉnh V.League 2020 trong sự thuyết phục nhất.

Ai cũng cần sự ghi nhận cho những nỗ lực. Viettel không cần những người "anh em", hay "bóng đá tình thân" để vô địch V.League. Thế nên, thầy trò HLV Trương Việt Hoàng chính là niềm tự hào của bóng đá Thủ đô, xứng đáng là "hậu duệ" Thể Công lẫy lừng!

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN