Chiều nay, VFF đã thông báo có cuộc họp báo với HLV Park Hang Seo trước buổi tập của U23 Việt Nam. Ông Park đã có những chia sẻ về khó khăn cũng như chuyện hợp đồng với VFF.

“Đối với các cầu thủ U22, chúng ta đều hiểu họ khác với lực lượng đội tuyển quốc gia, hay các cầu thủ đang chơi ở V.League. Các cầu thủ U22 này thường đang đá ở giải hạng Nhất và ít được thi đấu. Họ chơi với số lượng trận đấu không nhiều nên chúng tôi gặp khó khăn trong việc nắm bắt tình hình”, HLV Park Hang Seo nói.

Với lý do trên, HLV Park Hang Seo đã tập trung 18 cầu thủ để kiểm tra, nắm bắt về năng lực của họ nhằm chuẩn bị cho SEA Games 30. Một điều hy hữu là chỉ tập trung có 3 ngày. HLV Park giải thích “không muốn ảnh hưởng các đội. Đây cũng không phải đợt tập trung để tập luyện, chúng tôi chỉ muốn kiểm tra năng lực cầu thủ”.

HLV Park Hang Seo gặp khó trong quá trình chuẩn bị lực lượng cho SEA Games 30. HLV Park Hang Seo gặp khó trong quá trình chuẩn bị lực lượng cho SEA Games 30.

HLV Park Hang Seo muốn sớm có được các nhân tố quan trọng cho các vị trí cần bổ sung. Sau đó, ông Park tập trung 30 người cầu thủ cho đợt tập trung ở tháng 9 năm nay.

Sự khó khăn của HLV Park Hang Seo là điều hiểu được khi các cầu thủ ở giải hạng Nhất không có thời gian thi đấu nhiều như ở V.League. Họ cần thêm thời gian để thích nghi cũng như hòa nhập vào lối chơi của HLV Park Hang Seo. Điều này khác biệt so với lứa Công Phượng, những cầu thủ từng sát cánh nhiều ở các cấp độ, thậm chí các cầu thủ HAGL được đẩy lên đá V.League từ năm 2015. Các cầu thủ của Hà Nội như Quang Hải, Duy Mạnh, Đức Huy, Đình Trọng… cũng sớm được chơi ở V.League.

Bây giờ, ngoài những nhân tố nòng cốt như Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Đức Chinh… thì HLV Park Hang Seo cần thêm các nhân tố mới để tuyển chọn cho SEA Games 30. Những cầu thủ mới cần được quan sát nhiều, dõi theo để phát hiện ai xứng đáng góp mặt. Đây là một hành trình khó khăn của ông Park.

Bên cạnh đó, HLV Park Hang Seo cho biết người đại diện Lee Dong-jun chỉ một lần duy nhất đàm phán với VFF, chưa nói gì về chuyện tiền lương. Ông Park sợ chuyện tiền lương bị đẩy đi xa ảnh hưởng đến hình ảnh trong mắt người hâm mộ Việt Nam.

Một trong những mục tiêu quan trọng của HLV Park Hang Seo trong năm 2019 là giành HCV SEA Games 30. Thế nên, HLV Park đang cố gắng chuẩn bị mọi thứ tốt nhất, còn sự khó khăn là điều đương nhiên khi có thêm những nhân tố mới thay thế lứa Công Phượng đã quá tuổi so với quy định.