Trước thông tin HLV Park Hang Seo phải giảm lương, thông tin của Saostar từ VFF khẳng định không có chuyện như thế.

“Đó chỉ là những lời đồn đoán từ mạng xã hội. Thực tế không có chuyện đó đâu”, một lãnh đạo VFF nói với Saostar.

Sở dĩ có câu chuyện đồn đoán về HLV Park Hang Seo phải giảm lương là Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa kêu gọi các HLV, cầu thủ chủ động giảm lương nhằm giúp các Liên đoàn, CLB giảm bớt khó khăn.

Nhiều cầu thủ trên thế giới đã chấp nhận giảm lương để giúp CLB vượt khó, vì những ngôi sao như Ronaldo, Messi… có mức lương cực khủng. Trong bối cảnh bóng đá tạm hoãn, họ cần san sẻ trách nhiệm với đội bóng là điều thiết thực.

HLV Park Hang Seo đã ký lại hợp đồng lần thứ 2 với VFF có thời hạn 3 năm. Tiền lương của ông Park cao hơn so với hợp đồng đầu tiên, nguyên nhân là chiến lược gia người Hàn Quốc giúp bóng đá Việt Nam gặt được nhiều thành công.

Dù vậy, chuyện tiền lương của HLV Park Hang Seo được các doanh nghiệp hỗ trợ cho VFF. Điều đó đồng nghĩa Liên đoàn bóng đá Việt Nam không ảnh hưởng chuyện dịch Covid-19 sẽ tạo ra khó khăn trong việc chi trả lương cho ông Park. Vì tiền lương của ông Park là rất cao so với khả năng chi trả của VFF, họ phải nỗ lực rất nhiều để được sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp.

HLV Park Hang Sep không phải giảm lương vì Covid-19. HLV Park Hang Sep không phải giảm lương vì Covid-19.

Cụ thể, câu chuyện tiền lương của HLV Park Hang Seo cũng có thể hiểu như lần đầu tiên. Lúc đó, ông Park đến Việt Nam thì VFF chỉ trả lương trên danh nghĩa, còn người bỏ tiền trả cho ông Park trong 2 năm là bầu Đức. Mỗi tháng thì HAGL sẽ chuyển tiền lương vào tài khoản của VFF, qua đó chi trả cho HLV Park Hang Seo.

Hiện tại, Covid-19 đang khiến cho các giải đấu trên thế giới và Việt Nam phải tạm hoãn. Các ĐTQG cũng không thể tập trung, còn vòng loại World Cup 2022 dời đến tháng 9 năm nay.

HLV Park Hang Seo có 2 kế hoạch quan trọng trong năm 2020 là vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020. Ông Park và tuyển Việt Nam đều đặt ra những mục tiêu lớn cho 2 sân chơi này.