Sau 5 vòng đấu ở V.League 2018, HAGL chỉ có 1 chiến thắng vỏn vẹn trước đội bét bảng Nam Định. Đội bóng phố Núi đã phải nhận 2 trận thua liên tiếp, với thất bại đáng quên 0-5 trước CLB Hà Nội và ngã ngựa đầy thất vọng trước Sài Gòn.

Sở dĩ nói HAGL thua Sài Gòn FC 1-3 là thất bại thất vọng vì họ được đánh giá cao hơn đối thủ trong bối cảnh hiện tại. Đội bóng của HLV Phan Văn Tài Em đang trượt dài với 1 điểm sau 4 vòng đấu.

HAGL đang chơi bóng trong bối cảnh chưa biết ngày mai sẽ ra sao. HAGL đang chơi bóng trong bối cảnh chưa biết ngày mai sẽ ra sao.

Tuy nhiên, HAGL chơi khá tệ khi thiếu đi sự máu lửa cao nhất. Cả 3 bàn thua đều diễn ra đầy hời hợt cũng như thiếu sự tập trung. Đội trưởng Lương Xuân Trường cũng thừa nhận là toàn đội chơi thiếu chắc chắn, mất tập trung và nhận các bàn thua khá dễ dàng.

Đây là thất bại đầu tiên của HAGL trên sân nhà của CLB Sài Gòn sau 3 mùa chạm mặt ở V.League. Nguyên Chủ tịch CLB Sài Gòn hào hứng chia sẻ niềm vui: “Chúc mừng tân Chủ tịch và BHL cùng toàn thể cầu thủ CLB Sài Gòn đã có chiến thắng 3-1 trước HAGL, đối thủ rất khó chịu, hai mùa giải vừa qua chưa làm được”.

Lời chúc của ông Nguyễn Giang Đông hẳn khiến cho nhiều người phải suy ngẫm, khi HAGL bất ngờ thua một Sài Gòn FC trong cơn khủng hoảng “mini” - một màn trình diễn gần như dưới sức trong tấn công lẫn phòng ngự.

Cần có động thái trấn an tâm lý cho cầu thủ HAGL? Cần có động thái trấn an tâm lý cho cầu thủ HAGL?

Sau trận đấu, phóng viên đặt cho hỏi cho HLV CLB HAGL là chuyện bầu Đức tuyên bố bỏ giải có ảnh hưởng đến các cầu thủ HAGL? HLV Dương Minh Ninh thẳng thắn nói: “Điều này thì chúng tôi chỉ biết qua báo chí. Tôi nghĩ các em cũng bị dao động về tâm lý. Tuy nhiên, ban huấn luyện cũng có dành thời gian để đả thông tư tưởng cho các em”.

Trước đó, bầu Đức tuyên bố: “Tôi lấy danh dự tuyên bố với một câu, nếu việc này (một người ngồi nhiều ghế ở VPF - PV) không thay đổi, tôi sẽ bỏ bóng đá, không bao giờ làm nữa. Tôi không thiếu tiền để chơi bóng đá, nhưng tôi không thể ở lại trong một tổ chức lộn xộn như thế này được”.

Ngoài ra, bầu Đức còn cho biết có thể để lứa Công Phượng, Xuân Trường về quê một thời gian. Sau đó, HAGL chuẩn bị xong lộ trình có thể đưa quân ra nước ngoài thi đấu.

Cần nhắc, HAGL là một tập thể trẻ nhất V.League 2018. Họ bị ảnh hưởng tâm lý bởi chuyện bầu Đức muốn bỏ V.League là điều hoàn toàn có thể hiểu. Bởi thật khó để các cầu thủ phố Núi khó có thể chơi ổn định trong bối cảnh đá bóng “dưới giá treo cổ”, với nguy cơ nghỉ V.League bất kỳ lúc nào không hay, nhất là bầu Đức chốt thời gian là tháng 4 này.

Đây là điều đáng tiếc nhất khi cuộc lùm xùm của những người lớn đang làm ảnh hưởng các cầu thủ.  Vì không ai có thể toàn tâm thi đấu trong bối cảnh không biết ngày mai sẽ ra sao như các cầu thủ HAGL. Vậy nên, “chiếc thòng lọng” của bầu Đức trong cuộc chiến với VPF và bầu Tú phải được tháo gỡ, cần có “trọng tài” phân xử, nếu không bóng đá Việt Nam có nguy cơ mất đi một lứa cầu thủ tài năng.

Long An hòa Bình Phước trong nỗi lo giải tán

Cựu vương V.League - CLB Long An đã hòa 1-1 trước CLB Bình Phước ở vòng 1 hạng Nhất 2018. Điều đáng nói là đội chủ sân Tân An bây giờ đang rơi vào cảnh chơi bóng “dưới giá treo cổ” khi nhà tài chính là tập đoàn Đồng Tâm không chịu ký tài trợ.

Tổng giám đốc Công ty cổ phần Phát triển bóng đá Long An - ông Võ Thành Nhiệm chia sẻ lý do với Saostar: “Nói chung, chúng tôi chưa thể ký với nhà tài trợ chính. Nguyên nhân là thời gian qua xảy ra lùm xùm của VPF. CLB và nhà tài trợ đã ký hợp đồng ghi nhớ nhưng mọi thứ có nguy cơ đổ vỡ.

Họ nói bỏ tiền làm bóng đá thì phải rõ ràng minh bạch mọi chuyện ở VPF. Tuy nhiên, các sếp bây giờ vẫn còn tranh cãi với nhau. Do vậy, nhà tài trợ không chịu ký, dù có hứa và ký ghi nhớ với chúng tôi. CLB thực sự gặp khó khăn vì không có kinh phí.

Tập đoàn Đồng Tâm cho rằng bỏ tiền vô thì phải rõ ràng, lãng phí không đúng mục tiêu thì họ dùng tiền làm việc khác. Họ tài trợ những thứ khác ý nghĩa hơn. Tôi hy vọng các bên dàn xếp để CLB Long An có nhà tài trợ để tiếp tục thi đấu.

Từ xưa đến nay, CLB Long An chủ yếu sống nhờ tài trợ của Tập đoàn Đồng Tâm, nếu họ cắt thì coi như đứt nguồn sống. Nếu không có tài trợ thì chúng tôi có thể trả về Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Long An.

Chúng tôi ký nhiều nhà tài trợ nhưng đều thuộc Tập đoàn Đồng Tâm nhưng hợp đồng bị ngưng lại. Họ cắt tài trợ thật thì giải tán thôi chứ biết làm sao”.

Trước trận đấu với Bình Phước, một cầu thủ Long An cũng cho biết đang rất lo lắng trước thông tin đội nhà chưa được ký tài trợ.