Thể Thao

Juventus bị phế ngôi vương sau 9 năm thống trị Serie A

Thành An
Chia sẻ

Saostar - Juventus đã chính thức hết cơ hội bảo vệ chức vô địch Serie A mùa này sau khi Inter Milan có chiến thắng 2-0 trước Crotone ở vòng 34.

Inter Milan đã gặp rất nhiều khó khăn trong chuyến làm khách Crotone ở vòng 34 Serie A 2020/21. Mặc dù vậy, đoàn quân của HLV Conte vẫn có được chiến thắng 2-0 nhờ các pha lập công của Eriksen và Hakimi trong hiệp hai.

Với chiến thắng này, Inter Milan có 82 điểm, chính thức biến Juventus thành cựu vương Serie A. Hiện Juventus chỉ có 66 điểm sau 33 trận đấu. Ngay cả khi giành 15 điểm tối đa ở 5 trận còn lại, Juventus cũng chỉ có được 81 điểm, không thể vượt qua Inter Milan.

Juventus bị phế ngôi vương sau 9 năm thống trị Serie A Ảnh 1
Ronaldo vừa trải qua mùa giải tồi tệ với Juventus.

Sau 9 năm, Juventus đã chấm dứt sự thống trị Serie A. Kể từ năm 2012, Juventus đã giành liên tiếp 9 chức vô địch Serie A với 3 nhà cầm quân khác nau. Trong đó, HLV Conte giành 3 Scudetto, Max Allegri với 5 danh hiệu và Sarri là người gần nhất giúp Juventus đăng quang.

Ngoại trừ Conte ra đi vì bất đồng quan điểm, cả Allgeri và Sarri đều bị Juventus sa thải vì chức vô địch Serie A là “không đủ”. Nhưng ngay trong mùa đầu tiên với HLV Andrea Pirlo, Juventus đã lập tức phải chia tay với Scudetto.

Juventus bị phế ngôi vương sau 9 năm thống trị Serie A Ảnh 2
HLV Pirlo có bị sa thải sau mùa giải thất bại với Juventus?

Juventus mất thế thống trị Serie A và tương lai của HLV Pirlo cũng trở thành dấu hỏi. Trước khi trở thành cựu vương Serie A, Juventus dưới tay Pirlo cũng bị loại sớm ở đấu trường Champions League danh giá.

Chưa hết, nếu tiếp tục phong độ tệ hại, Juventus thậm chí còn có nguy cơ mất vé dự Champions League mùa sau. Vì lẽ đó, truyền thông Italia cho rằng BLĐ Juventus đang xem xét khả năng sa thải Pirlo.

Mặc dù vậy, Pirlo vẫn tự tin mình sẽ giữ được ghế bởi có mối quan hệ tốt với giới chủ Juventus.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An