Thể Thao

Hôm nay, thủ môn Đặng Văn Lâm đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam?

Hoài Anh
Chia sẻ

Saostar - Bất chấp vụ kiện với đội bóng Thái Lan, thủ môn Đặng Văn Lâm đang trên đường đi trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu ở J.League 1, Nhật Bản.

Cụ thể, CLB Cerezo Osaka dự kiến công bố bản hợp đồng với thủ môn Đặng Văn Lâm vào hôm nay (29/1). Nếu điều này diễn ra thì Đặng Văn Lâm là cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu ở J.League 1 (giải đấu số 1 của Nhật Bản).

Cần nhắc, Đặng Văn Lâm đang bị Muangthong United kiện lên Liên đoàn bóng đá thế giới. Tuy nhiên, FIFA vẫn cấp giấy phép chuyển nhượng cho Đặng Văn Lâm dù chưa có kết quả từ chuyện Muangthong United kiện anh.

Hôm nay, thủ môn Đặng Văn Lâm đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam? Ảnh 1
Thủ môn Đặng Văn Lâm sắp đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam.

Thủ môn Đặng Văn Lâm đơn phương kết thúc hợp đồng với Muangthong United vào giữa tháng 1. Do đó, đội bóng Thái Lan quyết định kiện anh lên FIFA. Câu chuyện này vẫn đang là tâm điểm của bóng đá Thái Lan và Việt Nam trong nhiều ngày qua. 

Theo đó, Đặng Văn Lâm có thể bị cấm thi đấu nếu thua kiện Muangthong United. Nhưng người đại diện của thủ môn Việt Nam khẳng định thắng chắc vụ kiện với Muangthong United.

Câu chuyện giữa Muangthong United và Đặng Văn Lâm thực sự mang đến những ý nghĩa lớn trong con đường phát triển bóng đá chuyên nghiệp ở Đông Nam Á. Vì Muangthong United là một trong những đội bóng được đánh giá bài bản, chuyên nghiệp số 1 ở khu vực. Nhưng họ đang dính rắc rối với chuyện Đặng Văn Lâm đơn phương chấm dứt hợp đồng, còn FIFA chưa có phán xử cuối cùng ai đúng - ai sai.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN