Thể Thao

Thể Thao

HLV Trung Quốc: 'Đây là cơ hội để chúng tôi thách thức Nhật Bản'

Thành An
Chia sẻ

HLV Li Tie bên phía tuyển Trung Quốc thể hiện sự tự tin rất lớn trước trận gặp đối thủ mạnh Nhật Bản ở vòng loại World Cup 2022.

Ngày 6/9, HLV Li Tie tham dự buổi họp báo trước trận Trung Quốc vs Nhật Bản, diễn ra tại Doha, Qatar. Mở đầu cuộc họp báo, nhà cầm quân sinh năm 1977 kêu gọi các cầu thủ Trung Quốc hãy “chơi như một trận chung kết” trước Nhật Bản.

"Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận đấu với Nhật Bản. Tôi hy vọng các cầu thủ có thể chơi trận đấu này như một trận chung kết và thể hiện phong độ tốt nhất để thách thức đối thủ mạnh này”, HLV Li Tie nói.

HLV Trung Quốc: 'Đây là cơ hội để chúng tôi thách thức Nhật Bản' Ảnh 1
HLV Li Tie trong buổi họp báo trước trận Trung Quốc vs Nhật Bản.

“Sau trận thua Úc, toàn đội đều rất thất vọng. Nhưng chúng tôi đã lấy lại tinh thần và sẵn sàng đối mặt với Nhật Bản. Tất cả mọi người đã rất cố gắng trong vài ngày qua , tôi hy vọng sẽ chơi một trận đấu sòng phẳng và giành một kết quả thuận lợi".

HLV Li Tie cho biết, tuyển Trung Quốc đã gặp một số vấn đề với hàng thủ. Những ngày qua, HLV Li Tie và các cộng sự đã cố gắng khắc phục và hy vọng tuyển Trung Quốc sẽ làm tốt hơn trong khâu phòng ngự trước Nhật Bản.

HLV Trung Quốc: 'Đây là cơ hội để chúng tôi thách thức Nhật Bản' Ảnh 2
Trung Quốc thua dễ dàng 0-3 trước Australia ở lượt trận mở màn.

"Trận đấu này là sân nhà của chúng tôi. Dù không có sự cổ vũ trực tiếp của người hâm mộ trên khán đài (ở Qatar) nhưng tôi tin rằng người hâm mộ sẽ cổ vũ chúng tôi trước màn hình TV.

Đây là cơ hội tốt để chúng tôi thách thức Nhật Bản. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức và thể hiện tinh thần chiến đấu của mình", HLV Li Tie thể hiện quyết tâm và kêu gọi sự cổ vũ từ các cổ động viên Trung Quốc.

Tương tự Trung Quốc, Nhật Bản cũng gây thất vọng lớn ở trận đấu ra quân tại vòng loại cuối World Cup 2022 với thất bại 0-1 trước Oman ngay trên sân nhà. HLV Moriyasu cho biết, các cầu thủ của ông rất buồn, nhưng đã sẵn sàng cho trận đấu với Trung Quốc.

"Nhiều cầu thủ của chúng tôi phải di chuyển từ châu Âu về Nhật Bản, sau đó lại bay sang Qatar. Điều quan trọng nhất lúc này với tuyển Nhật Bản là duy trì được trạng thái thể lực của các cầu thủ", HLV Moriyasu lưu ý. 

HLV Trung Quốc: 'Đây là cơ hội để chúng tôi thách thức Nhật Bản' Ảnh 3
Nhật Bản cũng đang chịu rất nhiều sức ép sau trận thua Oman ngày ra quân ở vòng loại cuối World Cup 2022.

"Chúng tôi biết rằng Trung Quốc là một đội mạnh, nhưng chúng tôi đã chuẩn bị đủ tốt để giành chiến thắng trong trận đấu."

Trận đấu giữa Trung Quốc và Nhật Bản sẽ diễn ra lúc 22h00 đêm nay 7/9 (giờ Hà Nội) tại Doha, Qatar. Đội nào thua trận, cánh cửa đi tiếp sẽ vô cùng khó khăn.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN