“Tôi không làm bất cứ điều gì để được tăng lương cả. Cũng như trong trận đấu, tôi luôn giữ phạm vi hợp lý trong việc gia hạn hợp đồng”, HLV Park Hang Seo đã trả lời truyền thông Hàn Quốc trước chuyện tiền lương với VFF nếu hai bên thống nhất ký lại hợp đồng.

Bản chất của vấn đề gia hạn hợp đồng được xác định từ đầu thì rất rõ ràng, HLV Park Hang Seo rất khó nói đến chuyện tăng lương, vì chính VFF đi nước cờ đầu tiên là tuyên bố giữ chân HLV Park và tăng lương để xứng đáng với những đóng góp trong gần 2 năm qua.

Một bên đã tự nguyện nói chuyện tăng lương thì HLV Park Hang Seo không có lý do gì để bảo rằng: “Tôi xứng đáng được tăng lương gấp đôi, gấp 5”. Cụ thể, VFF buộc tăng lương, còn HLV Park Hang Seo chỉ cần đơn giản vấn đề với câu nói ý nghĩa là “tôi luôn giữ phạm vi hợp lý trong việc gia hạn hợp đồng”.

HLV Park Hang Seo xử lý chuyện gia hạn hợp đồng đầy khôn khéo. HLV Park Hang Seo xử lý chuyện gia hạn hợp đồng đầy khôn khéo.

Hợp lý ở đây là cho cả VFF và HLV Park Hang Seo, tức không để bên nào mất vui hay chịu thiệt thòi theo hướng xấu đi. Vì hình ảnh của HLV Park đang đẹp trong mắt người hâm mộ Việt Nam nên cần có một sự cư xử thật khéo léo để gìn giữ. Và giá trị thương hiệu cá nhân cũng chính là thứ đang mang lại rất nhiều tiền cho HLV Park chứ không phải riêng mức lương 20 nghìn USD nhận từ bầu Đức.

Một điều đặc biệt khác không thể bỏ qua, đó là HLV Park Hang Seo về Hàn Quốc thì người đại diện sang Việt Nam đàm phán hợp đồng. Bản chất câu chuyện cho thấy HLV Park xác định gìn giữ hành ảnh ngay từ đầu về “trận đấu” gia hạn hợp đồng với VFF. Mọi thứ cứ làm theo cách chuyên nghiệp là VFF làm việc với người đại diện.

Thực tế, HLV Park Hang Seo xử lý vấn đề gia hạn hợp đồng với VFF thực sự rất khôn khéo. “Quả bóng” xem như được chuyền cho VFF và người đại diện. VFF có trách nhiệm tăng lương, còn tăng như thế nào cho hợp lý thì “chốt” với đại diện của HLV Park.

Do đó, nhìn từ thông tin của HLV Park Hang Seo phát biểu trên báo Hàn Quốc và diễn biến chuyện gia hạn hợp đồng sau buổi làm việc đầu tiên thì mọi thứ không hề đơn giản như cách nghĩ: HLV Park Hang Seo trọng tình cảm, không cần tăng lương cao.

Ở đây, nút thắt vẫn là làm sao cho hợp lý, VFF tăng lương để người đại diện của HLV Park Hang Seo thấy đảm bảo được quyền lợi, còn HLV Park vui vẻ. Một màn đấu trí dự đoán sẽ không thể sớm hạ màn, khi HLV Park Hang Seo đang đi những nước cờ khôn khéo, còn VFF vào thế đường nào cũng phải tăng lương, mà tăng thì phải có con số xứng đáng.