Thể Thao

HLV Park Hang Seo: 'Tôi tôn trọng quyết định của trọng tài'

Thành An
Chia sẻ

Saostar - HLV Park Hang Seo không đổ lỗi cho trọng tài dù tuyển Việt Nam không được hưởng phạt đền ở tình huống bóng chạm tay cầu thủ Úc trong vòng cấm.

Tối 7/9, tuyển Việt Nam nhận thất bại tiếc nuối 0-1 trước Úc ở lượt trận thứ hai vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, chấm dứt chuỗi 17 trận bất bại trong suốt 5 năm qua.

Tình huống đáng chú ý nhất trận đấu không phải là bàn thắng của Úc, mà là pha bóng gây tranh cãi ở phút 27. Hồng Duy sút bóng trúng tay cầu thủ Úc trong vòng cấm, trọng tài xem VAR nhưng không cho tuyển Việt Nam hưởng phạt đền.

HLV Park Hang Seo: 'Tôi tôn trọng quyết định của trọng tài' Ảnh 1
Tình huống bóng chạm tay cầu thủ Úc, nhưng trọng tài không cho tuyển Việt Nam hưởng penalty dù tham khảo VAR.

Trong cuộc họp báo sau trận, HLV Park Hang Seo đã nói về tình huống này. Thầy Park không hề trách trọng tài vì không cho tuyển Việt Nam được hưởng 11m.

"Sau trận gặp Saudi Arabia, tôi đã xem đi xem lại tình huống penalty sau khi bóng chạm tay Duy Mạnh. Quả đó đúng là bóng chạm tay, tôi thừa nhận phạt penalty là đúng. 

Tôi không phải trọng tài. Quả đó đội bạn sút chạm chân rồi chạm tay Duy Mạnh, phạt penalty là đúng nhưng tăng thẻ vàng cho cậu ấy là chưa hợp lý.

Dù quyết định của trọng tài không thể thay đổi được nhưng tôi không biết là mình có khắc nghiệt hay không. 

Trận này trọng tài đã xem VAR, có thể họ cho rằng tình huống này là k cố ý.  Nếu trọng tài quyết định như vậy thì tôi cũng tôn trọng", HLV Park Hang Seo nói.

HLV Park Hang Seo: 'Tôi tôn trọng quyết định của trọng tài' Ảnh 2
HLV Park Hang Seo tôn trọng quyết định của trọng tài.

HLV Park Hang Seo cho hay, đây là lần đầu tuyển Việt Nam tham dự vòng loại cuối World Cup trong khi các đối thủ còn lại từng tham dự rồi. 

“Họ đều là những đội top đầu châu Á. Trận đầu đá với Saudi Arabia ở sân khách, chúng ta thi đấu tốt, ghi bàn trước nhưng bị thua ngược.

Ngày hôm nay chúng ta có thể nói là đã phân tích kĩ đối thủ. Đúng là về trình độ thì có thể Việt Nam và Úc không ch.ênh lệch nhiều nhưng tôi nghĩ có thể chúng ta thua về thể hình thể lực với họ. Đó là điều đáng tiếc.

Về bàn thua, nếu các cầu thủ chọn vị trí tốt hơn thì không thể bị thủng lưới. Trận đấu hôm nay thực sự đáng tiếc", ông Park nhận định về trận đấu.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN