Thể Thao

HLV Park Hang Seo mạnh mẽ 'phản pháo' bầu Hiển là đúng và cần thiết!

Văn Nhân
Chia sẻ

Saostar - HLV Park Hang Seo vừa phản bác bầu Hiển ngay tại cuộc họp báo trận Việt Nam và Oman. Đó là một điều thực sự cần thiết và đúng đắn của ông Park!

Cụ thể, HLV Park Hang Seo nói về phát ngôn của bầu Hiển: "Tôi không hiểu tại sao ông Hiển lại nói tôi bảo thủ. Tôi có những thay đổi khá tiến bộ. Tôi nghĩ đánh giá về chiến thuật của tôi không phải là việc của CLB Hà Nội.

Nếu như nói cách dùng người của tôi trên báo chí thì tôi nghĩ đó không phải phép lịch sự".

HLV Park Hang Seo mạnh mẽ 'phản pháo' bầu Hiển, nói không lịch sự là quá đúng! Ảnh 1
HLV Park Hang Seo phản bác bầu Hiển là đúng và cần thiết. Ảnh: VFF

Trước đó, bầu Hiển nói ngay sau trận thua Trung Quốc theo kiểu "chê" HLV Park Hang Seo bảo thủ, lười làm mới tuyển Việt Nam.

Hơn hết, bầu Hiển nhận xét về chiến thuật và cách dùng người của ông Park. Điều đó dễ khiến cho người hâm mộ cảm nhận ông chủ CLB Hà Nội đang can thiệp vào chuyện chuyên môn của ông Park.

"Mấy trận gần nhất, dường như ông Park bí và sai lầm. Con người, đội hình của tuyển Việt Nam cũ quá, đối thủ dễ dàng đoán được. Chiến thuật và con người trong bóng đá cần linh hoạt, chứ không thể dập khuôn như một cỗ máy.

Như thế thì chẳng còn gì bất ngờ, đối thủ quây đá, bắt bài là không còn đường...", bầu Hiển nhận xét về chuyên môn của ông Park trên báo chí.

Trở lại chuyện ông Park "phản pháo" bầu Hiển, có ba ý quan trọng từ phát biểu của nhà cầm quân người Hàn Quốc. Thứ nhất, bầu Hiển nói bảo thủ là sai. Thứ hai, CLB Hà Nội không được đánh giá về chiến thuật của HLV tuyển Việt Nam. Thứ ba, bầu Hiển nói về cách dùng quân của ông Park trên báo chí là không hợp lý.

Đầu tiên, ông Park có lý do để nói không bảo thủ, bởi tuyển Việt Nam rõ ràng tiến bộ rất lớn khi lần đầu giành vé dự vòng loại cuối cùng World Cup. Về con người, V.League 2021 nghỉ 5 tháng và huỷ giải, các ĐTQG không đá giao hữu. Ông Park không thể chọn quân vì cầu thủ Việt Nam "ngồi chơi xơi nước", và cũng gọi rất nhiều nhân tố mới lên tuyển Việt Nam trong thời gian qua.

Về chuyện ông Park nói CLB Hà Nội không được phép đánh giá về chiến thuật là rất chính xác. Vì HLV trưởng CLB Hà Nội đang giúp việc cho ông Park ở tuyển Việt Nam. Đội bóng của bầu Hiển có nhiều cầu thủ ở ĐTQG như Quang Hải, Đình Trọng, Duy Mạnh... Chuyện chiến thuật là quyền của HLV trưởng tuyển Việt Nam, bầu Hiển không nên đánh giá, dễ gây hiểu nhầm là muốn can thiệp vào chuyên môn của ông Park.

Ở vấn đề cuối cùng, bầu Hiển bị ông Park nói không lịch sự khi nhận xét về cách dùng người trên báo chí là đúng. Vì phát biểu này diễn ra ngay sau trận Việt Nam thua Trung Quốc, cũng như chuyện Hà Nội FC có nhiều trụ cột thì bầu Hiển không nên nói về cách dùng người.

Tựu trung, HLV Park Hang Seo thực sự đúng khi nói thẳng về chuyện ông bị bầu Hiển nhận xét các kiểu. Đó là quyền uy của HLV trưởng tuyển Việt Nam, nếu ông Park không phản bác mạnh mẽ thì về sau rất khó cầm quân, bởi dễ có thêm các ông chủ CLB lên tiếng nói về chuyện chuyên môn của nhà cầm quân người Hàn Quốc ở tuyển Việt Nam.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN