Thể Thao

HLV Park Hang-seo mất hai trụ cột ở trận Việt Nam vs Indonesia

Thành An
Chia sẻ

Saostar - Hai cầu thủ Nguyễn Trọng Hoàng và Trần Đình Trọng sẽ không góp mặt trong trận tuyển Việt Nam gặp Indonesia ngày 7/6 tới ở vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Sau khi LĐBĐ châu Á (AFC) thông báo lùi lịch thi đấu bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 từ tháng 3 sang tháng 6, lịch thi đấu của tuyển Việt Nam cũng thay đổi.

Theo đó, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ gặp Indonesia trước thay vì Malaysia như lịch cũ. Những án phạt của AFC cho các cầu thủ Việt Nam vì thế cũng sẽ được áp dụng ngay trong trận đấu với Indonesia.

Cho trận đấu này, HLV Park Hang-seo chắc chắn sẽ không có sự phục vụ của hai cầu thủ trụ cột là tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng và trung vệ Trần Đình Trọng.

HLV Park Hang-seo mất hai trụ cột ở trận Việt Nam vs Indonesia Ảnh 1
Trọng Hoàng sẽ thực hiện án treo giò ngay trận Việt Nam vs Indonesia.

Đình Trọng nhận thẻ đỏ trong trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 CHDCND Triều Tiên tại lượt cuối vòng bảng U23 châu Á 2020. Theo quy định của FIFA, Đình Trọng sẽ phải nhận án phạt nguội trong trận đầu tiên ở cấp độ đội tuyển cao hơn do không đủ điều kiện dự VCK U23 châu Á 2022 (quá tuổi).

Trong khi đó, Trọng Hoàng nhận 2 thẻ vàng ở các trận gặp Malaysia và Thái Lan tại lượt đi bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022, nên sẽ vắng mặt ở trận đấu kế tiếp (gặp Indonesia).

Nếu tới tháng 6, Đoàn Văn Hậu không kịp bình phục chấn thương, tuyển Việt Nam có thể phải chịu thêm tổn thất ở hàng thủ.

Tuyển Việt Nam sẽ lần lượt gặp Indonesia (ngày 7/6), Malaysia (ngày 11/6) và kết thúc vòng loại bảng G bằng cuộc đọ sức với UAE tại lượt 10 ngày 15/6.

Trong cuộc họp vừa qua, đại diện liên đoàn bóng đá của các đội tuyển tại bảng G đã nhất trí phương án thi đấu tập trung. Quốc gia chủ nhà các lượt trận còn lại sẽ được AFC công bố vào ngày 15/3.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN