Thể Thao

'HLV Park Hang Seo đang bi quan'

Song Tử
Chia sẻ

Saostar - Chuyên gia bóng đá Kukuh Wahirudi người Indonesia đã có những đánh giá về HLV Park Hang Seo và tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Tuyển Việt Nam là đại diện duy nhất của Đông Nam Á góp mặt tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, nên thu hút được sự quan tâm lớn từ truyền thông khu vực.

Mới đây, tờ Bolabob của Indonesia đã có những đánh giá về tình hình của tuyển Việt Nam ở bảng B. Trong bài viết này, Bolabob phỏng vấn chuyên gia bóng đá Kukuh Wahirudi. Ông Kukuh tỏ ra bất ngờ trước phát biểu thận trọng của HLV Park Hang Seo.

'HLV Park Hang Seo đang bi quan' Ảnh 1
HLV Park Hang Seo.

"HLV Park Hang Seo đã mang đến thành công cực lớn cho tuyển Việt Nam khi họ đã lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Đây là lần đầu tiên Việt Nam góp mặt trong Top 12 đội cuối cùng tranh suất dự World Cup.

Việt Nam nằm ở bảng B với Nhật Bản, Australia, Trung Quốc, Saudi Arabia và Oman. Theo bảng xếp hạng của FIFA, tất cả đều xếp trên Việt Nam.

HLV Park Hang Seo luôn luôn rất tự tin, nhưng đây là lần đầu tiên chúng tôi thấy ông ấy bi quan. Có lẽ, HLV Park biết được bóng đá Việt Nam đang ở đâu", chuyên gia Kukuh Wahirudi dẫn lời phát biểu của HLV Park và đưa ra nhận định.

Trước đó, HLV Park Hang Seo nói về các đối thủ của bảng B: "Mỗi đội có một màu sắc riêng, có kinh nghiệm riêng, ngôi sao riêng. Đây là cơ hội cho đội tuyển Việt Nam học hỏi, tiến bộ. Chúng tôi sẽ cố từng trận.

Ở bảng B, mọi đối thủ đều mạnh hơn Việt Nam. Chúng tôi chuẩn bị bằng tất cả những gì mình đang có, đón nhận thử thách và cố gắng hết sức".

Theo lịch thi đấu, tuyển Việt Nam có 5 trận sân nhà vào các ngày 7/9, 11/11, 16/11, 1/2/2022 và 24/3/2022. Trong khi đó, 5 trận sân khách của thầy trò Park Hang-seo diễn ra vào các ngày 2/9, 7/10, 12/10, 27/1/2022 và 29/3/2022.

Diễn biến mới nhất, tuyển Việt Nam nguy cơ phải đá sân trung lập. FIFA và AFC vừa gửi “tối hậu thư” cho VFF yêu cầu phải chốt địa điểm thi đấu muộn nhất vào ngày 16/7.

Một lãnh đạo của VFF nói với truyền thông: “Diễn biến dịch Covid-19 đang phức tạp, VFF phải chờ quyết định của các cơ quan chức năng. Chúng tôi cũng lên sẵn các kế hoạch dự phòng”.

Một trong những khó khăn của VFF là quy định “bong bóng” của AFC. Cụ thể, AFC yêu cầu các nước chủ nhà không thực hiện cách ly đội khách, hoặc cách ly tối đa trong vòng 2 ngày. Điều này không đáp ứng được quy tắc phòng chống dịch của chính phủ Việt Nam.

Chia sẻ

Bài viết

Song Tử

BÌNH LUẬN