Tối 7/6, đội tuyển U23 Việt Nam có trận giao hữu với U23 Myanmar tại Phú Thọ. Trước trận đấu, HLV trưởng Myanmar đánh giá cao đội bóng do ông Kim Han-yoon đang dẫn dắt tạm quyền.

“Đội Việt Nam là ứng viên hàng đầu cho tấm huy chương vàng SEA Games 30 diễn ra cuối năm nay. Trận đấu tối 7/6 là bài kiểm tra năng lực của chúng tôi. U23 Myanmar muốn tiến xa thì phải vượt qua bài kiểm tra này với kết quả tốt“, ông nói.

HLV Myanmar coi Việt Nam là số 1 ĐNÁ. HLV Myanmar coi Việt Nam là số 1 ĐNÁ.

“Không chỉ Myanmar, Malaysia hay Indonesia hiện đều coi Việt Nam là nền bóng đá hàng đầu Đông Nam Á”, thuyền trưởng của U23 Myanmar nói thêm.

HLV Nguyễn Văn Đàn của U23 Việt Nam cũng cho rằng bóng đá Việt Nam đang có bước tiến xa sau chiến thắng 1-0 trước Thái Lan của thầy trò HLV Park Hang-seo. “Trước tiên, tôi chúc mừng đội tuyển quốc gia. Trận thắng này khẳng định vị thế ngày càng vững chắc của tuyển Việt Nam ở khu vực Đông Nam Á”.

Trước câu hỏi về những tài năng của bóng đá Myanmar, ông Velizar Popov cho rằng khó để đánh giá chính xác, bởi các cầu thủ vẫn trong giai đoạn phát triển. “Bóng đá là môn chơi tập thể và khó để tôi nói ai đó là cầu thủ tài năng. Tuy nhiên, có cách để xác định là trận đấu ngày 7/6, các bạn thấy cầu thủ nào chơi tốt, thì đó là tài năng của bóng đá Myanmar”, HLV Myanmar nói.

HLV Văn Đàn khẳng định các cầu thủ phải thể hiện quyết tâm, cống hiến để cạnh tranh suất tham dự SEA Games 30. HLV Văn Đàn khẳng định các cầu thủ phải thể hiện quyết tâm, cống hiến để cạnh tranh suất tham dự SEA Games 30.

Nói về trận đấu ngày 7/6, HLV Nguyễn Văn Đàn cho rằng đó là cơ hội tốt cho các cầu thủ thể hiện. “Để được tham dự SEA Games, mỗi cầu thủ phải chắt chịu tận dụng từng cơ hội nhỏ nhất nhằm thể hiện, và trận đấu với U23 Myanmar là một trong số đó”, ông nói.

“Hiện U23 Việt Nam có 28 cầu thủ, ngoài Thành Chung đã lên đội tuyển quốc gia, còn Văn Hạnh của CLB Hải phòng bị chấn thương và trở về CLB. Tất cả đều sẵn sàng vào sân”, ông Đàn nói thêm.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng nhiều khả năng bắt chính. Anh được bầu là đội trưởng U23 Việt Nam. Thủ môn này chia sẻ: “Tôi vui vì được mọi người tín nhiệm với băng thủ quân. Trong từng buổi tập, tôi luôn chia sẻ cùng anh em, cần đoàn kết để tạo nên tập thể mạnh. Từ đó, chúng ta có đội bóng mạnh và đạt thành tích tốt nhất”.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng được chọn làm đội trưởng U23 VN. Thủ môn Bùi Tiến Dũng được chọn làm đội trưởng U23 VN.

Trận giao hữu giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar diễn ra lúc 20h ngày 7/6 tại sân vận động tỉnh Phú Thọ.