Trao đổi với Saostar về trận chung kết King’s Cup 2019 giữa tuyển Việt Nam và Curacao, HLV Lê Thụy Hải nhận định: “Curacao mạnh đấy. Việt Nam khó thắng họ. Đội bóng này có sức mạnh, kỹ thuật và chiều cao tốt. Họ chơi kết dính chứ không phải chỉ biết đá bằng sức. Tất nhiên, trận chung kết thì cơ hội đều dành cho cả hai đội vô địch nhưng tôi nghĩ Việt Nam khó thắng Curacao, vì họ là đội bóng mạnh.

Chúng ta cũng không nên quá quan trọng chuyện thắng thua vì đây là giải giao hữu. Tuyển Việt Nam gặp một đội bóng mạnh như Curacao là một cơ hội để trải nghiệm thêm những điều cần học hỏi.

Curacao có nhiều cầu thủ giỏi đang chơi bóng ở những giải đấu hàng đầu thế giới. Ví dụ như một số cầu thủ đang đá ở giải ngoại hạng Anh. Chúng ta không có nhiều cơ hội để tiếp xúc với các đội bóng có những con người giỏi như thế. Vậy nên, trận đấu này giúp ích nhiều cho Việt Nam hơn là nghĩ đến chuyện có giành chức vô địch hay không.

Tôi thấy HLV Park Hang Seo rất hay khi trả lời trước cuộc họp báo về chuyện tuyển Việt Nam gặp Curacao là sự trải nghiệm tốt. Ông Park cầm quân mấy chục năm nên hiểu cần nói gì trước một đội bóng mạnh. Ông Park không muốn đặt sự thắng thua bằng những phát biểu theo kiểu mạnh mẽ. Ông Park đang muốn mọi thứ cứ tự nhiên, không tạo áp lực cho cầu thủ để họ có thể chơi tốt 100% trong trận chung kết”.

HLV Lê Thụy Hải nhận định Việt Nam gặp Curacao ở chung kết King’s Cup là cơ hội học hỏi. HLV Lê Thụy Hải nhận định Việt Nam gặp Curacao ở chung kết King’s Cup là cơ hội học hỏi.

Nhận xét của HLV Lê Thụy Hải đúng như những gì HLV Park Hang Seo nói trước trận chung kết King’s Cup với Curacao. Ông thầy Hàn Quốc không nói gì đến chuyện phải thắng để vô địch, thậm chí hóm hỉnh nói Việt Nam đã đá xong chung kết King’s Cup với Thái Lan.

Đó là cách HLV Park Hang Seo làm tâm lý cho các học trò trước một đối thủ được nhận xét mạnh hơn tuyển Việt Nam, thậm chí không có nhiều đội bóng ở đẳng cấp châu Á có thể chơi ngang ngửa. Đội hình của Curacao có giá trị lên đến gần 13 triệu USD, còn Việt Nam là 1,73 triệu USD. Đội bóng này có nhiều cầu thủ chơi ở các giải hàng đầu châu Âu như Hà Lan, Anh nên không khó để thấy có trình độ cao hơn tuyển Việt Nam.

Tất nhiên, tuyển Việt Nam không hề ngán đối thủ khi mọi thứ đã đến trận chung kết. Cơ hội vô địch King’s Cup 2019 được chia đều cho cả hai đội, dù Việt Nam bị đánh giá khó thắng Curacao. Niềm tin lớn nhất chính là tài cầm quân của HLV Park Hang Seo với những quái chiêu từ cách dùng người đến đấu pháp rất hợp lý.

Trận chung kết King’s Cup 2019 giữa tuyển Việt Nam và Curacao diễn ra vào lức 19h45 hôm nay.