Trao đổi với Saostar về trận thua của tuyển Việt Nam trước Curacao ở chung kết King’s Cup 2019, trong đó có tranh cãi về chuyện Công Phượng đá hỏng phạt đền, HLV Lê Thụy Hải nói: “Chuyện đó rất bình thường. Trận đấu tính giao hữu thôi, có quan trọng cũng không phải vấn đề gì to tát. 

Tôi nói thế này. Trên thế giới có bao nhiêu cầu thủ giỏi đá hỏng phạt đền? Maradona, Messi, Ronaldo, Platini… còn đá hỏng phạt đền, Công Phượng sút trượt là bình thường thôi. Sao phải chê trách, vấn đề này là bình thường. Vì đá phạt đền hỏng là một phần của bóng đá, đến ngôi sao hàng đầu thế giới cũng từng như thế”.

HLV Lê Thụy Hải cho rằng, Messi và Ronaldo còn đá hỏng phạt đền, sao phải chửi Công Phượng. HLV Lê Thụy Hải cho rằng, Messi và Ronaldo còn đá hỏng phạt đền, sao phải chửi Công Phượng.

Theo HLV Lê Thụy Hải, câu chuyện sút hỏng phạt đền của Công Phượng hay thất bại của tuyển Việt Nam không nên mổ xẻ quá nhiều, vấn đề là cách chơi của Việt Nam trước Curacao.

“Tôi nói thật nhé. Xem trận đấu thật sự thích, chúng ta dám chơi trước một đội bóng đẳng cấp hơn về nhiều mặt. Chúng ta thua nhưng vẫn đá tốt, đá để có được bàn gỡ trước Curacao. Đó là giá trị tích cực. Tôi từng là cầu thủ, HLV nên xem rất thích màn trình diễn của các em. 

Chúng ta có thể nói may mắn khi đá với Curacao, một đội bóng mạnh để học thêm nhiều thứ. Đúng như HLV Park Hang Seo mong muốn là các cầu thủ thể hiện được mình, còn thua vì đội bạn đẳng cấp hơn. Nhưng trận đấu này chỉ ở giải hữu nên không cần quá đặt nặng tính ăn thua.

Sự khác biệt có thể thấy là chúng ta có những pha ban bật đẳng cấp của Văn Toàn – Công Phượng nhưng không ăn được. Nguyên nhân là đội bạn có những cầu thủ giỏi, họ biết cách ngăn chặn mà không cần phải đá xấu.

Tính chất trận đấu cũng phản ánh rõ. Việt Nam và Curacao đá để giữ cho nhau, không máu lửa, đá bậy. Mọi thứ diễn ra trong thế trận đẹp mắt, hai bên đá tích cực.

Chúng ta đang có một thế hệ cầu thủ giỏi, có thể nói là thế hệ vàng. Rất đáng để chờ đợi làm nên những điều tốt đẹp trong tương lai. Hy vọng rằng các em sẽ tiếp tục phát triển để mang về những thành công cho bóng đá Việt Nam, vì không phải lúc nào cũng có một lứa cầu thủ giỏi như hiện tại”, HLV Lê Thụy Hải phân tích với Saostar về tuyển Việt Nam.

Với góc nhìn của HLV Lê Thụy Hải, người hâm mộ nên trân trọng sự cống hiến và nỗ lực của tuyển Việt Nam, thay vì nhìn vào trận thua ở một giải đấu giao hữu.