Cách đây vài phút, kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2022 đã có kết quả. Thầy trò HLV Park Hang Seo rơi vào bảng G: UAE, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia.

Kết quả này thực sự mang đến niềm vui cho người hâm mộ khi các đối thủ không quá nặng ký so với trình độ của tuyển Việt Nam. Nhưng các đối thủ thuộc diện “kẻ tám lạng, người nửa cân” và quen thuộc với Việt Nam là vấn đề khó cho thầy trò HLV Park Hang Seo, nhất là có kình địch Thái Lan.

Tuyển Việt Nam đụng Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022. Tuyển Việt Nam đụng Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022.

Trao đổi nhanh với Saostar, HLV Lê Thụy Hải nhận xét: “Thực sự, chúng ta phải vui khi bảng đấu này được xem là may mắn cho tuyển Việt Nam, vì từ UAE đến Thái Lan, Indonesia, Malaysia đều quen thuộc với Việt Nam. Chúng ta cũng chẳng ngại đối thủ nào cả, kể cả UAE hay Thái Lan.

Điều này chắc chắn giúp cho các em tự tin chơi tốt ở vòng loại World Cup 2022, vì trình độ các đội không hề nhỉnh hơn Việt Nam, chỉ có Thái Lan đồng cân, còn UAE nhỉnh hơn một xíu theo kiểu 55% so với 45% về đẳng cấp. Như thế, Việt Nam không hề e ngại đối thủ nào tại bảng G.

Tuy nhiên, trong niềm vui thế này thì chúng ta cũng cần nhìn rõ cục diện dành cho tuyển Việt Nam. Rơi vào một bảng đấu vừa tầm, không có đối thủ mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Iran thì Việt Nam có cơ hội lấy ngôi nhất bảng. Đây là thực tế, không phải ảo tưởng khi nhìn 4 đối thủ của Việt Nam sau khi bốc thăm.

Cơ hội nhất bảng là sáng cửa nhưng một điều không thể bỏ qua, là trường hợp nhì bảng của tuyển Việt Nam, vì 8 đội nhất bảng và 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất đi tiếp vào vòng sau.

4 đối thủ này rõ ràng hiểu Việt Nam và thuộc diện không hề yếu, kể cả Indonesia và Malaysia cũng chơi rất khó chịu. Thế nên, chúng ta không giành được ngôi nhất bảng thì suất 4 đội nhì bảng lại khó so bì với các bảng đấu khác. Vì để có một điểm số cao thì hề dễ dàng đâu, do trình độ các đội khá đồng đều, còn các đội bóng mạnh ở những bảng khác được gặp những đối thủ giúp họ có thể thắng cả lượt đi – lượt về trong tầm tay.

Do vậy, tôi nghĩ trong niềm vui thì chúng ta cũng xác định sự khó khăn là mục tiêu phải giành ngôi nhất bảng, vì nhì bảng thì cơ hội hẹp hơn so với các bảng đấu khác. 

Bản thân tôi chúc mừng tuyển Việt Nam có được một bảng đấu vừa tầm. Hy vọng thầy trò ông Park Hang Seo giành ngôi nhất bảng như mong đợi của người hâm mộ cả nước”.

Theo thể thức vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, 8 đội nhất bảng và 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất đi tiếp. Thế nên, tuyển Việt Nam rơi vào bảng đấu vừa tầm là niềm vui nhưng hẹp cửa nhì bảng có thành tích tốt là điều dễ hiểu.

Theo lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022, tuyển Việt Nam gặp Thái Lan trong loạt mở màn vào ngày 5/9. Thầy trò HLV Park Hang Seo làm khách trên sân của đối thủ được xem là kình địch ở Đông Nam Á.

Kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á:

Bảng A: Trung Quốc, Syria,Philippines, Maldives, Guam.

Bảng B: Úc, Jordan, Đài Loan, Kuwait, Nepal.

Bảng C: Iran, Iraq, Bahrain, Hongkong, Campuchia.

Bảng D: Saudi Arabia, Uzbekistan, Palestine, Yemen, Singapore.

Bảng E: Qatar, Oman, Ấn Độ, Afghanistan, Bangladesh.

Bảng F:Nhật Bản, Kyrz Rp, Tajikistan, Myanmar, Mongolia.

Bảng G: UAE, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia.

Bảng H: Hàn Quốc, Lebanon, Triều Tiên, Turkmenistan, Sri Lanka.