Thể Thao

HLV Kiatisak dùng ba từ để chỉ ra lý do tuyển Việt Nam thua Trung Quốc

Hoài Anh
Chia sẻ

Saostar - Sau trận thua của tuyển Việt Nam trước Trung Quốc, HLV Kiatisak đã có nhận xét rất ngắn gọn.

Theo đó, HLV Kiatisak có ý kiến về trận đấu Việt Nam thua trước Trung Quốc là không may mắn.

"Tuyển Việt Nam đã không may mắn. Hãy truyền năng lượng tích cực và sẵn sàng cho trận đấu tới", HLV Kiatisak nói ngắn gọn về trận thua của Việt Nam trước Trung Quốc.

HLV Kiatisak dùng ba từ để chỉ ra lý do tuyển Việt Nam thua Trung Quốc Ảnh 1
HLV Kiatisak nói về trận thua của tuyển Việt Nam trước Trung Quốc là do không may mắn. Ảnh: FBNV

Sự không may mắn của tuyển Việt Nam là có được hai bàn thắng gỡ hoà 2-2 trong 10 phút cuối nhưng thua chung cuộc ở phút bù giờ thứ 5. Một khoảnh khắc đáng tiếc khi 1 điểm đã ở rất gần thầy trò HLV Park Hang Seo.

Có một điều rất ý nghĩa từ lời khuyên của HLV Kiatisak chính là giữ năng lượng tích cực, tức đừng bi quan hay sụp đổ tinh thần vì thua tuyển Trung Quốc. Vì phía trước tuyển Việt Nam còn có trận đấu với Oman vào ngày 12/10 tới.

Thực sự, tuyển Việt Nam cần quên đi trận thua Trung Quốc để chuẩn bị đá với Oman. Thầy trò HLV Park Hang Seo thua đáng tiếc ở phút bù giờ thứ 5 nhưng trận đấu với Trung Quốc đã kết thúc. Hành trình của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 vẫn ở phía trước, các cầu thủ cần phải lấy lại tinh thần chiến đấu để cố gắng chơi thật tốt trước chủ nhà Oman.

Sau trận thua Trung Quốc, HLV Park Hang Seo cũng rất tỉnh táo khi nhận lấy trách nhiệm, mục đích là giải thoát áp lực cho các cầu thủ.

HLV Park Hang Seo nói: "Sai sót của cầu thủ là trách nhiệm của HLV, của người sử dụng cầu thủ. Tôi không thể chia sẻ gì vào lúc này. Các cầu thủ có sai sót mới trưởng thành được. Tôi nói lại rằng sai sót của cầu thủ là lỗi của HLV thay đổi người".

Đó là một điều thực sự cần thiết và khôn ngoan của ông Park. Vì nhiều cầu thủ Việt Nam đã bật khóc sau trận thua Trung Quốc. Họ cần được giải quyết bài toán tâm lý vào lúc này, qua đó thi đấu tốt ở trận đấu gặp Oman.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN