Gọi điện cho người viết vào hôm nay, HLV Võ Đình Tân bày tỏ: “Tôi đã xem lại băng ghi hình về trận đấu giữa Khánh Hòa và HAGL. Tôi thấy Quốc Chí có lỗi nên xin được thay mặt để gửi lời xin lỗi. Đây là điều tôi nghĩ cần thiết vì “con dại cái mang”, tôi làm thầy phải có trách nhiệm với hành vi không đúng của học trò”.

Theo HLV Võ Đình Tân, cầu thủ Khánh Hòa có lỗi thì phải dám nhận lỗi. Quốc Chí cũng thừa nhận có lỗi và xem như bài học đắt giá cho bản thân. Qua đó, tiền vệ này sẽ không để tái phạm trong các trận đấu tới khi Ban kỷ luật VFF vừa án phạt nguội cấm thi đấu 2 trận.

HLV Võ Đình Tân. Ảnh: CLB Khánh Hòa HLV Võ Đình Tân. Ảnh: CLB Khánh Hòa

“Quan điểm của tôi muốn mọi thứ tốt lên ở V.League thì cần xem xét lại tỉ mỉ từ băng ghi hình. Cầu thủ Khánh Hòa không đúng thì phải nhận trách nhiệm. Zarour và Quốc Chí đều không đúng. Về phía cầu thủ HAGL, tôi không nói gì thêm. Họ cũng không phải không có lỗi, nhưng đó trách nhiệm của phía đội bóng này”, HLV Võ Đình Tân nói.

Lời xin lỗi của HLV Võ Đình Tân được gửi đi sau những phát biểu trước đó với Saostar. Ông Tân được học trò cho biết không có lỗi, trong khi cầu thủ HAGL đã có những lời lẽ không chuẩn mực với ngoại binh  Zarour.

Cụ thể, tiền vệ Quốc Chí cho rằng thủ môn Văn Tiến đã văng tục với  Zarour. Vì vậy, Quốc Chí mới có những hành vi thiếu chuẩn mực nhằm bảo vệ đồng đội. Ngoài ra, phiên dịch CLB HAGL cũng chửi thề với  Zarour, sau đó chửi cả thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh trong đường hầm.

Thế nhưng, lãnh đạo CLB HAGL trao đổi với người viết đưa ra một quan điểm khác. CLB HAGL cho rằng các cầu thủ không hề có ứng xử thiếu văn hóa với đội Khánh Hòa. Bởi đội bóng phố Núi nghiêm khắc trong việc giáo dục cầu thủ.

Tiền vệ Nguyễn Hoàng Quốc Chí bị cấm 2 trận. Ảnh: CLB Khánh Hòa Tiền vệ Nguyễn Hoàng Quốc Chí bị cấm 2 trận. Ảnh: CLB Khánh Hòa

Quan điểm trái chiều này khiến cho sự việc trở nên kém vui trong mấy ngày qua. Trong khi đó, Ban kỷ luật VFF ra án phạt nguội cấm 2 trận với Quốc Chí vào tối ngày 9/5.

Bây giờ, câu chuyện giữa hai đội bóng này có thể nói là khép lại với lời xin lỗi từ HLV Võ Đình Tân, với việc thừa nhận Quốc Chí không đúng. Bản thân tiền vệ CLB Khánh Hòa cũng sẵn sàng nhận lỗi và không đưa ra thêm ý kiến gì về sự việc này.