Thể Thao

HLV Hữu Thắng: Ý có lối chơi hay hơn nhưng tôi mong tuyển Anh vô địch

Văn Nhân
Chia sẻ

Chủ tịch CLB TPHCM - Nguyễn Hữu Thắng cho rằng tuyển Ý có lối chơi ấn tượng hơn tuyển Anh ở EURO 2020.

"Với tôi, tuyển Ý đang trình diễn thứ bóng đá rất đáng xem ở EURO 2020. Tuyển Ý chơi tấn công lẫn phòng ngự đều rất hay. Hàng tiền vệ của Ý chơi mạnh mẽ, giàu kỹ thuật và sáng tạo. Bộ ba tiền vệ Marco Verratti - Jorginho - Barella chính là "bộ não" trong lối chơi của tuyển Ý.

Ngược lại, tuyển Anh đá không ấn tượng như tuyển Ý về chiến thuật. Anh không có tiền vệ kiến tạo và phụ thuộc vào hai cánh.

Ở trận chung kết EURO 2020, xét về thực tế thì tôi chọn tuyển Ý vì họ có lối chơi hay hơn tuyển Anh. Nhưng bù lại tuyển Anh có lợi thế sân nhà và chưa bao giờ vô địch EURO. Tôi mong tuyển Anh sẽ vô địch EURO 2020", Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng nói với Saostar về trận chung kết EURO 2020.

HLV Hữu Thắng: Ý có lối chơi hay hơn nhưng tôi mong tuyển Anh vô địch Ảnh 1
HLV Hữu Thắng phân tích trận chung kết EURO 2020: Ý có lối chơi hay hơn nhưng tôi mong tuyển Anh vô địch.

Trong khi đó, cựu tiền đạo tuyển Việt Nam - Hải Anh dự đoán Ý vô địch với chiến thắng 2-1 trước tuyển Anh.

Hải Anh nói: "Nếu tuyển Anh duy trì lối chơi cũ thì khó thắng Ý. Tôi xem trận bán kết giữa Anh và Đan Mạch thì quan điểm cá nhân là lối chơi của Anh không có gì đặc biệt. Họ tấn công không tốt và khó đá nếu đụng Ý - một đội bóng giỏi phòng ngự.

Tuyển Ý chơi công thủ toàn diện và phản công rất hay. Ở trận chung kết, tuyển Ý có khả năng lớn chọn lối chơi phản công thay vì đá phủ đầu với Anh. Điều này sẽ giúp cho Ý trở nên rất nguy hiểm. Tôi dự đoán Ý thắng Anh 2-1".

Trận chung kết EURO 2020 giữa Anh và Ý diễn ra vào lúc 02 giờ ngày 12/7.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN