U18 Việt Nam có được khởi đầu khá thuận lợi khi chiến thắng đội đương kim vô địch U18 Malaysia với tỉ số tối thiểu 0-1 do công của Võ Minh Trọng.

Tuy nhiên, HLV Hoàng Anh Tuấn và các học trò sẽ còn rất nhiều việc phải làm trước khi bước vào một thử thách thực sự ở lượt trận thứ 2 khi phải đối đầu với U18 Australia.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn cho hay: “Đây là trận đấu đầu tiên của giải, chúng tôi đã có được 3 điểm nhưng U18 Việt Nam sẽ nhanh chóng quên đi chiến thắng. Hiệp 1, U18 Việt Nam gặp một số trở ngại tâm lý nên chưa triển khai đúng lối chơi. Đặc biệt vào những phút cuối trận U18 Việt Nam hầu như không tạo được cơ hội”.

“Tôi vẫn chưa hài lòng 100% về sự thể hiện của các cầu thủ. Tôi muốn U18 Việt Nam phải luôn kiểm soát bóng suốt cả trận và áp đặt lối chơi lên đối thủ”, chiến lược gia người Khánh Hòa bày tỏ.

HLV Hoàng Anh Tuấn: “Tôi vẫn chưa hài lòng về sự thể hiện của các cầu thủ”. HLV Hoàng Anh Tuấn: “Tôi vẫn chưa hài lòng về sự thể hiện của các cầu thủ”.

Nhận xét về màn trình diễn của “Tiểu Công Phượng” - Phạm Xuân Tạo, ông Tuấn đánh giá: “Không riêng Xuân Tạo, mà tất cả các cầu thủ đều gặp vẫn đề tâm lý. Tôi hy vọng sau trận đấu này, Xuân Tạo và các đồng đội có thể vượt qua trở lại tâm lý để tự tin thi đấu với đúng khả năng của mình”.

“U18 Việt Nam có vô địch giải đấu này hay không, không quan trọng. Điều tôi quan tâm là có bao nhiều cầu thủ được triệu tập lên ĐTQG”, HLV Hoàng Anh Tuấn không đặt nặng vấn đề vô địch U18 Đông Nam Á.

Trong khi đó, HLV U18 Malaysia tỏ ra khá tiếc nuối khi để thua chủ nhà ở những phút cuối cùng: “Đây là lần đầu tiên các cầu thủ chúng tôi thi đấu một giải Đông Nam Á thế nên các cầu thủ cảm thấy e dè. Tôi khá tiếc với bàn thua ở phút cuối. Các cầu thủ trẻ của tôi còn thiếu kinh nghiệm. U18 Việt Nam đã đá phủ đầu thế nên U18 Malaysia khó triển khai lối chơi”.

Đây là một trận đấu cực kỳ khó khăn. U18 Việt Nam rất xứng đáng với chiến thắng này. Các bạn đã tạo ra được ưu thế suốt cả trận. Đặc biệt là trong hiệp 2, chúng tôi đã có một vài cơ hội nhưng không may mắn và các bạn đã tận dụng được lợi thế”.