Hình ảnh HLV Hoàng Anh Tuấn đi nấu cháo đêm cho các cầu thủ U19 Việt Nam ăn tại Indonesia đã khiến cho nhiều người thắc mắc. Một số thông tin đăng tải là U19 Việt Nam… khổ, ăn cháo chống đói vì không ăn được đồ ở Indonesia.

Tuy nhiên, sự thật là một câu chuyện hoàn toàn khác. Theo thông tin của Saostar tìm hiểu, các cầu thủ U19 Việt Nam không hề chịu cảnh khổ vì đồ ăn, hay thiếu ăn. Ban tổ chức giải U19 châu Á 2018 lo chu đáo mỗi ngày có 3 buổi ăn cho toàn đội.

Sở dĩ HLV Hoàng Anh Tuấn vào bếp nấu cháo là không muốn các cầu thủ U19 Việt Nam ăn mì gói quá nhiều, sợ ảnh hưởng đến sức khỏe khi giải đấu sắp diễn ra. Nguyên nhân cụ thể thì các cầu thủ Việt Nam có thói quen ăn đêm và phần lớn đều mang theo mì gói để dành ăn đêm. Thế nhưng, các cầu thủ U19 Việt Nam ăn mì nhiều sẽ bị ngán nên cần có thêm món ăn khác.

HLV Hoàng Anh Tuấn vào bếp nấu cháo cho các cầu thủ U19 Việt Nam ăn đêm. HLV Hoàng Anh Tuấn vào bếp nấu cháo cho các cầu thủ U19 Việt Nam ăn đêm.

Ngoài chuyên môn bóng đá, HLV Hoàng Anh Tuấn có một biệt tài là nấu ăn rất giỏi. Thế nên, ông thầy người Khánh Hòa đích thân vào bếp nấu cháo cá, cháo gà để các học trò ăn đêm, thay vì chứng kiến các cầu thủ ăn mì hàng đêm.

Câu chuyện HLV Hoàng Anh Tuấn vào bếp nấu ăn chỉ dừng ở mức độ là hỗ trợ thêm cho các cầu thủ ăn đêm. Dẫu vậy, sự việc bị đẩy theo hướng thành kể khổ về U19 Việt Nam. Thực tế, cầu thủ đi đá giải châu Á thì không thể nói chuyện khổ vì thiếu ăn. Lý do này khá… buồn cười.

Vào 16 giờ chiều nay, U19 Việt Nam gặp U19 Jordan ở VCK U19 châu Á 2018. Đây là cơ hội để U19 Việt Nam có 3 điểm trước khi đụng hai đối thủ mạnh là Hàn Quốc và Úc.

HLV Hoàng Anh Tuấn muốn tái hiện kỳ tích dự  U20 World Cup cùng U19 Việt Nam. HLV Hoàng Anh Tuấn muốn tái hiện kỳ tích dự  U20 World Cup cùng U19 Việt Nam.

Tại buổi họp báo vào ngày 18/10, HLV Hoàng Anh Tuấn đã nói: “U19 Việt Nam đã từng vào bán kết U19 châu Á 2016. Qua đó, chúng tôi đoạt vé dự U20 World Cup 2017. Vì vậy, U19 Việt Nam muốn tái lặp lại kỳ tích kể trên ở VCK U19 châu Á 2018”.

Ngoài ra, ông thầy U19 Việt Nam cho biết toàn đội đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho giải đấu năm nay. Các cầu thủ có được nhiều trải nghiệm quan trọng trước khi bước vào giải đấu với mục tiêu giành vé dự U20 World Cup.

Clip Công Phượng ghi bàn vào lưới U19 Úc: