Dấu ấn HLV Đinh Hồng Vinh

Từng có những nỗi lo lớn khi CLB Cần Thơ bổ nhiệm HLV Đinh Hồng Vinh dẫn dắt ở V.League 2018. Bởi ông Vinh chưa bao giờ cầm quân tại giải đấu số 1 Việt Nam, trong khi đội bóng Tây Đô vướng khúc mắc hợp đồng với tiền đạo chủ lực Nsi  - người ghi 16 bàn cho Cần Thơ ở V.League 2017.

Thế nhưng, HLV Đinh Hồng Vinh không hề cho thấy sự nao núng hay chùn bước trước khó khăn. Cần Thơ dưới thời “tướng” Vinh có một sự thay đổi lớn về cách chơi, không đá phòng ngự thụ động mà dám cầm bóng để chơi cống hiến, có bản sắc và lối đá đẹp. Tất cả nhằm phục vụ cho người hâm mộ xứ Tây Đô.

Sau trận thua Hà Nội, Cần Thơ có liền 2 chiến thắng đầy ấn tượng. Sau trận thua Hà Nội, Cần Thơ có liền 2 chiến thắng đầy ấn tượng.

Trong ngày Cần Thơ nhận thất bại 0-3 trước CLB Hà Nội, HLV Chu Đình Nghiêm nói: “Cần Thơ bây giờ thay đổi rất nhiều so với mùa trước. Họ có thể cầm bóng để đá ngang ngửa với chúng tôi”.

Sau trái đắng đầu tiên, Cần Thơ “lột xác” ngoạn mục với 2 chiến thắng trước Bình Dương trên sân nhà và Hải Phòng (sân khách). 6 điểm này thực sự quý giá với đội bóng Tây Đô và giúp cho HLV Đinh Hồng Vinh vững bước hơn trong chặng đường phía trước.

Hơn hết, sự mát tay của HLV Đinh Hồng Vinh cho thấy lãnh đạo CLB Cần Thơ rất đúng đắn khi đặt niềm tin vào người cũ của HAGL, với mong muốn thay đổi tư duy làm bóng đá. Mục tiêu của Cần Thơ không chỉ trụ hạng ở V.League mà phải đá đẹp, mang lại niềm vui cho khán giả.

HLV Đinh Hồng Vinh đang cho thấy được sự mát tay. Ảnh: FBNV HLV Đinh Hồng Vinh đang cho thấy được sự mát tay. Ảnh: FBNV

Có một câu chuyện ít ai biết là lãnh đạo Cần Thơ đã từng ngỏ lời với HLV Đinh Hồng kể từ năm 2016. Trước tấm chân tình của Chủ tịch Trần Minh Tâm, ông Vinh đã chấp nhận rời HAGL sau hơn 10 năm gắn bó, nhằm mở ra một chương mới trong sự nghiệp.

Và những giọt nước mắt của người vợ hiền

Chấp nhận đến Tây Đô, HLV Đinh Hồng Vinh không chỉ cắt mối nhân duyên với bầu Đức mà còn xa mái ấm nhỏ ở Gia Lai. Một điều may mắn cho “tướng” Vinh là người vợ hiền nơi quê nhà luôn ủng hộ hết mình cũng như dõi theo từng bước chân của chồng, đúng với câu “đằng sau sự thành công của đàn ông luôn có bóng dáng người phụ nữ”.

Những ngày đầu HLV Đinh Hồng Vinh về Cần Thơ, chị Nguyễn Hân Hoan thấp thỏm nỗi lo âu với những chia sẻ cảm động cùng người viết. Chị Hoan nguyện cầu cho chồng làm tốt công việc và suôn sẻ trong lần cầm quân ở V.League.

Hậu phương vững chắc của HLV Đinh Hồng Vinh là người vợ hiền. Hậu phương vững chắc của HLV Đinh Hồng Vinh là người vợ hiền.

Ngày Cần Thơ đá trận mở màn trên sân nhà thua CLB Hà Nội, chị Hoan tâm sự đầy xúc động: “Chị buồn quá em ơi. Chị nguyện cầu cho anh ấy gặp may mắn vì biết đội nhà có lực lượng yếu hơn rất nhiều.Tiếc rằng ước nguyện không thành hiện thực…

Chị xem qua tivi thấy anh Vinh gầy đi, ốm và đen hơn ngày xưa. Chị thương xót vô cùng. Chị bây giờ nói chuyện mà nước mắt chảy ròng vì thương cho anh ấy. Mong những trận đấu tới sẽ gặt hái được kết quả tốt”.

Đến trận đấu với Bình Dương, chị Hoan reo lên trong niềm hạnh phúc khi HLV Đinh Hồng Vinh có được 3 điểm đầu tiên ở V.League. Có lẽ, “tướng” Vinh cũng không ngờ được phía sau anh có một người vợ luôn dõi theo và động viên lớn lao đến thế.

HLV Đinh Hồng Vinh luôn thầm cảm ơn vợ hiền. HLV Đinh Hồng Vinh luôn thầm cảm ơn vợ hiền.

Thế nên, thuyền trưởng CLB Cần Thơ cũng không ít lần nhắc đến người vợ hiền đầy xúc động. Anh bảo rằng: “Tôi may mắn khi có được hậu phương vững chắc. Đó cũng là động lực lớn để cho tôi cố gắng làm thật tốt công việc”.

“Tôi cám ơn sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả nhà. Hy vọng mọi người sẽ đến sân cổ vũ nhiều hơn cho Cần Thơ. Toàn đội sẽ luôn chơi cống hiến vì người hâm mộ”, HLV Đinh Hồng Vinh kết luận.