Ngày hôm qua, HLV Chung Hae Soung, tiền đạo Huỳnh Kesley và ca sỹ Hoàng Bách đã có buổi giao lưu trực tuyến đầy thân mật với độc giả của Saostar. Đánh giá về cơ hội của ĐT Việt Nam tham dự World Cup, ông Chung bộc bạch chia sẻ:

“Hai năm qua ông Park đã có nhiều thành công với bóng đá Việt Nam thế nên tôi tin ông Park sẽ biết mình cần làm gì để đưa ĐTVN lần đầu tham dự World Cup.

Dẫu vậy, ĐTVN muốn cụ thể hóa giấc mơ này thì trước hết phải có chuyên môn. Đó là điều bắt buộc. Theo tôi, mọi thứ phải bắt đầu từ giải VĐQG V.League. V.League phải vững mạnh và phát triển thì bóng đá Việt Nam mới có thể nâng lên một tầm cao mới. Khi V.League thành công thì bóng đá Việt Nam sẽ thành công”.

HLV Chung Hae Soung cho rằng ĐT Việt Nam muốn đi World Cup thì phải tập trung phát triển giải VĐQG V.League. HLV Chung Hae Soung cho rằng ĐT Việt Nam muốn đi World Cup thì phải tập trung phát triển giải VĐQG V.League.

Đến từ một đất nước là ông vua của bóng đá thế giới như Brazil, Huỳnh Kesley chia sẻ quan điểm:

“Tham dự VCK World Cup là điều rất khó khăn. Brazil là một minh chứng cụ thể. ĐT Brazil đã nhiều lần nâng cao chiếc Cup vô địch thế giới, song ĐT Brazil vẫn chưa thể vô địch World Cup trong những năm gần đây.

Với bóng đá Việt Nam, tôi muốn mọi người cần phải mở rộng tư tưởng của mình. Những gì các HLV nước ngoài mang đến đã là một điều kiện tốt giúp bóng đá Việt Nam ngày càng được nâng tầm. Việc Công Phượng, Xuân Trường xuất ngoại là một điều kiện nữa.

Nhưng điều quan trọng hơn hết là tất cả những người dân Việt Nam phải cùng nhìn về một hướng và đập cùng một nhịp thì khi đó sẽ tạo nên một sức mạnh tổng thể”.

Khi được ca sỹ Hoàng Bách hỏi thêm về chiều cao và cân nặng của Việt Nam nhỏ bé hơn so với Nhật Bản, Hàn Quốc hay người Trung Đông thì có ảnh hưởng gì đến cơ hội cạnh tranh.

“Ngoại hình của các cầu thủ Việt Nam thấp bé không phải là vấn đề lớn nhất. Điều quan trọng là bóng đá Việt Nam cần phải đặt ra những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn với tư duy mở rộng và từng bước thực hiện nó. Tôi nghĩ không sớm thì muộn bóng đá Việt Nam sẽ cụ thể hóa được giấc mơ World Cup”.

Sau rất nhiều năm gieo mầm đào tạo, Công Phượng, Quang Hải, Văn Lâm, Duy Mạnh, Ngọc Hải… đã tạo nên một binh đoàn Việt Nam thành công rực rỡ. Với những cầu thủ hiện tại, chúng ta có thể tin tưởng cạnh tranh sòng phẳng với những đội bóng lớn châu Á để góp mặt ở vòng loại cuối dùng tranh 4 suất rưỡi dự World Cup 2022.