Sáng nay, HLV Chung Hae-seong, tiền đạo Huỳnh Kesley và ca sỹ Hoàng Bách đã có cuộc trao đổi trực tuyến với độc giả của Saostar. Mặc dù, vị chiến lược gia người Hàn phải di chuyển quãng đường khá xa thế nhưng ông vẫn tỏ ra rất vui vẻ và nhiệt tình giao lưu với các fan hâm mộ bóng đá, dường như sau trận hòa cảm xúc trước Hà Nội vào tuần trước khiến tinh thần của ông phấn chấn hơn.

Khi được độc giả Saostar hỏi: “Xuất thân từ nền bóng đá phát triển hơn Việt Nam, ông có lời khuyên nào cho các cầu thủ Việt ra nước ngoài thi đấu? Ví dụ như trường hợp của Công Phượng đang thi đấu ở Bỉ”.

Chung Hae Soung chia sẻ: “Ở World Cup 2002, sau khi ĐT Hàn Quốc thi đấu thăng hoa, một số cầu thủ Hàn Quốc đã có cơ hội sang nước ngoài thi đấu cho các CLB Châu Âu. Dẫu vậy, chỉ có một vài cầu thủ thành công, thể hiện được khả năng của mình, một số khác thì thất bại. Theo tôi, việc các cầu thủ được đi ra nước ngoài thi đấu hay không, không quan trọng, điều đầu tiên là phải chọn được CLB phù hợp cho các cầu thủ.

HLV Chung Hae-seong cho rằng cầu thủ Việt Nam muốn xuất ngoại thì điều đầu tiên phải chọn được một CLB phù hợp. HLV Chung Hae-seong cho rằng cầu thủ Việt Nam muốn xuất ngoại thì điều đầu tiên phải chọn được một CLB phù hợp.

Bởi vì, khi cầu thủ đi nước ngoài mà họ không được thi đấu thì đá ở V.League vẫn tốt hơn. Với tôi, đã là cầu thủ bóng đá thì phải được ra sân thi đấu, nếu sang nước ngoài mà chỉ được tập luyện thì khi về ĐT các cầu thủ sẽ mất phong độ. Quan trọng nhất, các cầu thủ phải chọn được một CLB phù hợp, không nhất thiết các cầu thủ Việt Nam phải được đá cho những CLB hàng đầu thế giới.

Nếu họ xem việc sang nước ngoài là thành công thì sai lầm, sang nước ngoài thi đấu các cầu thủ phải được ra sân, cống hiến cho CLB và chứng tỏ năng lực của mình. Nếu các cầu thủ sang nước ngoài mà chỉ ngồi dự bị thì điều đó là không nên”.

Với trường hợp của Công Phượng, cậu ấy là học trò cũ của tôi. Nhân đây, tôi cũng muốn chúc Công Phượng sẽ thi đấu thật thành công tại giải VĐQG Bỉ. Song, nếu cầu thủ Việt Nam có cơ hội ra nước ngoài thi đấu, họ phải chọn được 1 CLB phù hợp”.