Thể Thao

HLV Chung Hae Seong: 'Lấy vợ giúp Công Phượng chơi tốt hơn'

Ngọc Anh Thái
Chia sẻ

Saostar - HLV người Hàn Quốc cho rằng cuộc sống riêng tư sẽ có rất nhiều tác động đến phong độ của Công Phượng trên sân cỏ.

Ở trận đấu chiều qua tại vòng 6 V.League 2020, CLB TP.HCM đã gây nên bất ngờ lớn khi hạ gục SLNA 3-1 ngay trên sân Vinh, qua đó vượt qua chính đối thủ để leo lên đứng đầu BXH. Trận này, Công Phượng tiếp tục tỏa sáng với 1 bàn thắng có được, giúp đội nhà thắng trận.

Sau trận đấu, HLV Chung Hae Seong của CLB TP HCM tỏ ra rất hài lòng với phong độ của Công Phượng và các cầu thủ đội nhà.

"Quá tuyệt vời không chỉ cho Công Phượng, hôm nay có 3 cầu thủ ghi bàn. Tôi không biết bao giờ cậu ấy xuống phong độ nhưng thời điểm này, cậu ấy tự tin thoải mái. Trận đấu với Hải Phòng là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời Công Phượng. Sau đó, cậu ấy thoải mái hơn, tôi chúc mừng cầu thủ của tôi. Hôm nay tôi muốn chúc mừng các học trò", vị chiến lược gia người Hàn nói.

Nói về chuyện liệu cuộc sống riêng tư sẽ ảnh hưởng tới phong độ của Công Phượng như thế nào, HLV người Hàn Quốc chia sẻ: "Cuộc sống bóng đá ở Hàn Quốc và Việt Nam giống nhau, không chỉ Công Phượng, những người tiền nhiệm cũng vậy. Phải nỗ lực nhiều hơn. Trước khi cưới thì chỉ có một mình, sau khi cưới phải lo gia đình. Khi cưới xong, phải suy nghĩ nhiều vấn đề. Không chỉ riêng Công Phượng, kết hôn giúp cậu ấy rất nhiều".

Công Phượng có cho mình 1 pha lập công ở trận gặp SLNA chiều nay.

"Tôi đã họp riêng và chia sẻ rất nhiều, Công Phượng là cầu thủ tôi từng làm việc ở HAGL, đi nước ngoài 1 năm, khi về Việt Nam, báo chí không nhắc đến chuyên môn mà chỉ nhắc ngoài bóng đá. Đi đâu cũng chụp hình, cũng chú ý đến cậu ấy.

Đội đá tốt hay không cũng nhắc đến Công Phượng. ĐTVN chắc chắn cần cầu thủ như Công Phượng. Các bạn muốn giúp Công Phượng, hãy để cậu ấy tập trung. Tôi rất vui khi 2 trận gần nhất Phượng ghi 2 bàn. Tôi muốn Công Phượng khi ra sân chứng minh được chuyên môn", HLV Chung Hae Seong nói thêm.

Đánh giá về trận thắng 3-1 trước SL Nghệ An, HLV Chung Hae Seong nói: “Tôi xem mấy trận của họ. SL Nghệ An là một tập thể mạnh, gắn kết, máu lửa, thể lực tốt. Tôi nhắc các cầu thủ không được chủ quan, dù đối thủ có nhiều cầu thủ trẻ.

Hiệp 1 tôi yêu cầu lùi về, đá chậm. Kết quả là đội thắng. Một lần nữa xin chúc mừng các cầu thủ”.

Đây là trận thua đầu tiên của SLNA ở mùa này, trong khi Công Phượng lần đầu tiên ghi bàn trên sân Vinh trước đội bóng quê hương.


 

Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Anh Thái