HAGL ấn tượng nhất sau 5 năm trình làng lứa Công Phượng

Văn NhânĐăng lúc

HAGL ở V.League 2020 đang có thành tích tốt nhất nếu tính từ thời điểm bầu Đức nhấc lứa Công Phượng lên thi đấu chuyên nghiệp.

Kể từ khi bầu Đức trình làng lứa Công Phượng ở sân chơi V.League, HAGL ở mùa bóng 2020 đang có thành tích cực kỳ ấn tượng. Đội bóng phố Núi đang xếp thứ 4 trên BXH, cũng như thi đấu cực hay tại sân nhà với thành tích bất bại, trong đó chỉ duy nhất CLB Sài Gòn giành được 1 điểm trước HAGL ở sân Pleiku.

Vị trí thứ 4 sau vòng 10 với 16 điểm, hiệu số bàn thắng bại 12-12, HAGL năm nay hay hơn so với thời điểm năm 2016, lúc đó đội bóng phố Núi cũng có 16 điểm và xếp vị trí thứ 4 nhưng hiệu số bàn thắng bại là 12-14. 

HAGL đang bay cao ở V.League 2020.

Điều đáng nói V.League 2020 được xem là một trong những cuộc đua khốc liệt nhất trong nhiều năm qua. Các đội bóng phải tăng tốc ngay từ đầu, xác định nhặt từng điểm số để có thể lọt vào Top 8 sau khi lượt đi kết thúc. Lý do là 6 đội xếp cuối phải tranh vé trụ hạng ở lượt về.

Sự thăng hoa của HAGL đến từ nhiều yếu tố. Đầu tiên là bầu Đức trở lại theo dõi sít sao tình hình của đội bóng, có những sự bổ sung cần thiết để nâng cấp sức mạnh cho đội bóng phố Núi, từ các vị trí trung vệ, thủ môn và tiền vệ trung tâm. Bầu Đức cũng sơm chiêu mộ Anh Đức cho giai đoạn lượt về nhằm cải thiện khâu ghi bàn.

Ngoài ra, HAGL đang sở hữu nhiều cá nhân giỏi như Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Thanh, Văn Toàn, Hồng Duy... Đây là điều khác biệt so với các mùa bóng trước, bởi những cầu thủ giỏi của HAGL thường đi nước ngoài thi đấu, hoặc gặp chấn thương. Do đó, đội bóng phố Núi gần như không hội tụ được lứa cầu thủ giỏi một cách đầy đủ nhất. Đây cũng là điều được bầu Đức xác định ngay trước khi mùa bóng mới bắt đầu.

Bên cạnh đó, các cầu thủ HAGL đang bước vào giai đoạn chín của sự nghiệp. Nhiều cầu thủ trẻ ngày nào trình làng giờ đã chín chắn, đủ kinh nghiệm và bản lĩnh khi có nhiều năm học hỏi ở sân chơi V.League.

Tất cả đang giúp cho HAGL thi đấu ấn tượng, và không có gì ngạc nhiên nếu đội bóng phố Núi hoàn thành mục tiêu có mặt ở Top 8 sau giai đoạn lượt đi.

 

BÀI VIẾT

Văn Nhân

TIN TÀI TRỢ