Thể Thao

Hà Nội FC sẽ không cho Hùng Dũng lên tuyển Việt Nam dù được ông Park gọi?

Hoài Anh
Chia sẻ

Trong thông tin gửi đến báo chí, CLB Hà Nội có quan điểm không muốn tiền vệ Đỗ Hùng Dũng lên tuyển Việt Nam dù được HLV Park Hang Seo triệu tập.

Theo đó, CLB Hà Nội gửi đến báo chí về ý kiến của bộ phận Y tế CLB nói đến quá trình điều trị của cầu thủ Đỗ Hùng Dũng: "Quá trình hồi phục của Hùng Dũng đang có diễn tiến rất ổn dưới sự phối hợp của bộ phận y tế CLB bóng đá Hà Nội, Trung tâm PVF.

7 tháng sau khi bị chấn thương nặng, Hùng Dũng đã có thể trở lại tập luyện với bóng. Tuy nhiên, nhìn rộng ra quốc tế, các trường hợp tương tự như Hùng Dũng có quãng thời gian tập luyện trở lại như sau: Luke Shaw (10 tháng), Coleman (10 tháng), James McCarthy (1 năm)... Dù các cầu thủ này đều là các cầu thủ có tố chất sức khỏe tốt, điều kiện chữa trị hàng đầu thế giới tại Anh".    

CLB Hà Nội còn gửi thêm ý kiến của y tế PVF: "Hùng Dũng có thể tập luyện cùng CLB, nhưng trên nguyên tắc tăng dần. Cầu thủ cần có khoảng 2 tuần để làm quen trở lại với cường độ tập luyện của đội. 

Hà Nội FC sẽ không cho Hùng Dũng lên tuyển Việt Nam dù được ông Park gọi? Ảnh 1
Với thông điệp gửi đến báo chí, CLB Hà Nội sẽ không cho Hùng Dũng lên tuyển Việt Nam? Ảnh: CLB Hà Nội

Bên cạnh đó, cần cân nhắc cho cầu thủ từ 3 đến 4 tuần tập luyện trước khi thi đấu chính thức. Khi kết thúc quá trình tập luyện ở PVF, Hùng Dũng được cung cấp một chương tập luyện hồi phục và cần tuân thủ để giảm thiểu khả năng tái phát chấn thương. Mốc thời gian của giai đoạn này tính từ 1/11. Mỗi tuần, chuyên gia của PVF sẽ gặp Hùng Dũng để kiểm tra quá trình tập luyện là có giáo trình phù hợp.

Chuyên gia Kim Kwang Jae của CLB và các bác sĩ chuyên sâu về cơ xương khớp đến từ Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Thể thao hay bác sỹ điều trị cho Hùng Dũng được CLB Hà Nội xin ý kiến đều chung nhận định: Đây là thời điểm quan trọng nhất trong quá trình hồi phục của Hùng Dũng để quay trở lại với bóng đá. Nếu vội vã trở lại, Dũng sẽ phải trả giá rất đắt, thậm chí là toàn bộ công sức 8 tháng qua sẽ trở nên vô giá trị và tương lai sau này của Dũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ông Kim nhận định: Với nhiệm vụ phòng tránh chấn thương cho VĐV, tôi nhận thấy cơ, xương, khớp của Dũng còn yếu, cần tích lũy dần theo giáo án. Có thể Dũng thấy ổn nhưng đó chỉ là cảm nhận. Là người làm chuyên môn, tôi mong muốn những điều tốt nhất cho Dũng, bóng đá chuyên nghiệp và y tế chuyên sâu là phòng tránh chấn thương chứ không phải chữa chấn thương. Tôi đề nghị giữ Hùng Dũng ở lại CLB tổi thiểu 1 tháng để tập luyện thêm và theo dõi theo giáo án chữa trị hiện tại".

Từ những ý kiến nói trên gửi đến báo chí, có thể thấy CLB Hà Nội không muốn Hùng Dũng lên tuyển Việt Nam theo sự triệu tập của HLV Park Hang Seo.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN