Thể Thao

Hà Nội FC lọt Top 10 Đông Nam Á về giá trị chuyển nhượng

Thành An
Chia sẻ

Saostar - Hà Nội FC lọt Top 10 Đông Nam Á về giá trị chuyển nhượng, theo công bố mới đây của trang ASEAN Football.

Dựa trên định giá cầu thủ của câu lạc bộ tương ứng trên transfermarkt (trang web chuyên định giá trị cầu thủ trên sàn chuyển nhượng), ASEAN Football đã công bố danh sách 10 câu lạc bộ Đông Nam Á có giá trị cao nhất thời điểm hiện tại.

Hà Nội FC lọt Top 10 Đông Nam Á về giá trị chuyển nhượng Ảnh 1
Hà Nội FC là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt Top 10 Đông Nam Á về giá trị chuyển nhượng.

Hà Nội FC là đại diện duy nhất của Việt Nam góp mặt trong danh sách này ở vị trí thứ 10 với tổng giá trị chuyển nhượng là 4,35 triệu euro. Trong đội hình hiện tại của Hà Nội FC, ngoài các nội binh như Quang Hải, Văn Quyết, Văn Hậu tăng giá, những ngoại binh như Bruno cũng có giá trị cao.

Những câu lạc bộ có nhiều tuyển thủ quốc gia khác như HAGL (3.73 triệu euro) hay Viettel (3.66 triệu euro) đều không có mặt.

Dẫn đầu danh sách này là Buriram United đến từ Thai League với 6.73 triệu Euro. Ngoài Buriram, 5 đội bóng của Thái Lan khác nằm trong danh sách này gồm có: Port FC (6.33 triệu), Pathum (6.18 triệu), Bangkok United (6 triệu), Muangthong (5.03 triệu và Chiangrai (4.8 triệu). Thái Lan cũng là quốc gia sở hữu nhiều câu lạc bộ nằm trong danh sách Top 10 này nhất.

Hà Nội FC lọt Top 10 Đông Nam Á về giá trị chuyển nhượng Ảnh 2

Ngoài ra, các đội bóng của giải VĐQG Malaysia và Indonesia như  Johor Darul Ta'zim, Bali United FC, Bhayangkara FC cũng có tên.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An