Thể Thao

Hà Đức Chinh có về Hà Nội FC để thay Văn Quyết?

Hoài Anh
Chia sẻ

Tương lai của Hà Đức Chinh chưa rõ ràng nhưng chắc chắn là không có "cửa" đến HAGL của bầu Đức. Và Hà Nội FC liệu có nên lấy Hà Đức Chinh về thay Văn Quyết?

Hôm qua (14/5), bầu Đức đã nói trên Saostar là CLB HAGL không mua Hà Đức Chinh. Tuyên bố này chính thức dập tắt mọi sự đồn đoán về tương lai của Hà Đức Chinh đến với đội bóng phố Núi.

Hiện tại, Hà Đức Chinh đã đàm phán hợp đồng mới với CLB Đà Nẵng. Cả hai vẫn chưa tìm được tiếng nói chung và Hà Đức Chinh đang là "món hàng" có thể nhận được sự quan tâm của một số đội bóng khác.

Xét toàn diện ở V.League, các đội bóng có đủ tham vọng, con người giỏi để Hà Đức Chinh chạm tay vào các danh hiệu chính là HAGL, Viettel và Hà Nội FC. Nhưng bầu Đức đã nói không, còn Viettel ưu tiên dùng các tiền đạo ngoại. Hà Nội FC có thể là sự lựa chọn tốt nhất cho Hà Đức Chinh nếu chia tay CLB Đà Nẵng.

Hà Đức Chinh có về Hà Nội FC để thay Văn Quyết? Ảnh 1
Bầu Hiển liệu có đưa Hà Đức Chinh về Hà Nội FC? Ảnh: sport5.vn

Cần nhắc, bầu Hiển từng xoa đầu Hà Đức Chinh đầy tình cảm trong ngày thưởng tiền cho đội Đà Nẵng. Câu chuyện này xảy ra vào ngày 23/7/2020, đội Đà Nẵng hòa Viettel với tỷ số 1-1.

Với Hà Nội FC, đội bóng Thủ đô đang trong giai đoạn cần có những thay đổi về con người, trong đó các trụ cột như Văn Quyết bắt đầu cho thấy sự sa sút lớn ở mùa bóng 2021.

Hà Đức Chinh hoàn toàn thay thế vị trí của Văn Quyết trong tương lai. Tiền đạo tuyển Việt Nam đang được HLV Park Hang Seo đánh giá cao. Bằng chứng là ông Park gọi Đức Chinh lên tuyển Việt Nam, còn Văn Quyết không có tên.

Hơn hết, Hà Đức Chinh chơi rất thân với Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Việt Anh... Do đó, Đức Chinh về với Hà Nội FC sẽ không phải mất nhiều thời gian để thích nghi ở môi trường mới.

Nhìn từ một bức tranh chung thì Hà Nội FC là đội bóng thích hợp với Hà Đức Chinh. Anh cũng có đủ đẳng cấp để thay thế Văn Quyết trong tương lai. Nhưng mọi thứ chỉ là giả thiết, còn thực tế phải chờ xem Hà Nội FC và Hà Đức Chinh liệu có đến với nhau được hay không.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN