Thể Thao

Giấc mơ dự World Cup: Bóng đá Việt Nam kém may mắn so với Thái Lan!

Hoài Anh
Chia sẻ

Cả hai đội tuyển nam và nữ của Việt Nam đều thực sự rất khó khăn cho hành trình tìm vé dự World Cup.

Con đường đến World Cup 2022 của thầy trò HLV Park Hang Seo là gần như bằng 0. Vì đẳng cấp kém xa các đội bóng hàng đầu châu lục. Sau 4 trận thua liên tiếp ở bảng B, tuyển Việt Nam bây giờ hướng đến sự học hỏi thay vì tiếp tục mơ vào một câu chuyện thần kỳ.

Tấm vé dự World Cup được trao nhiều hy vọng hơn với tuyển nữ Việt Nam. Nhưng sau lễ bốc thăm VCK ASIAN Cup 2022 vào chiều ngày 28/10, cơ hội cho thầy trò HLV Mai Đức Chung hẹp đi rất nhiều. Tuyển nữ Việt Nam thiếu may mắn khi rơi vào bảng đấu có Hàn Quốc, Nhật Bản và Myanmar.

Giấc mơ dự World Cup: Bóng đá Việt Nam kém may mắn so với Thái Lan! Ảnh 1
 Bảng đấu quá khó cho tuyển nữ Việt Nam. 

Trước Nhật Bản và Hàn Quốc,Tuyết Dung và các đồng đội rất khó để nghĩ đến một kết quả hoà. Mục tiêu là hạn chế bàn thua khi trình độ có sự chênh lệch rất lớn. Đối thủ vừa tầm để nghĩ đến 3 điểm là Myanmar, nhưng thầy trò HLV Mai Đức Chung khó thắng với tỷ số đậm.

Con đường đến World Cup 2023 của bóng đá nữ là 5 tấm vé dành cho 5 đội đứng đầu ở ASIAN Cup 2022. Trường hợp chủ nhà World Cup 2024 là tuyển Úc góp mặt trong Top 5 thì đội xếp thứ 6 được dự World Cup.

Với tuyển nữ Việt Nam, cánh cửa dự World Cup phải chờ vào một suất play-off. VCK ASIAN Cup 2022 có điều lệ là 6 đội đứng đầu ba bảng đấu và 2 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất giành vé vào tứ kết. Tuyển nữ Việt Nam muốn mở ra cơ hội dự World Cup thì cần nằm trong nhóm 2 đội xếp thứ ba nói trên.

Tuy nhiên, bảng C có đến ba đối thủ mạnh với tuyển nữ Việt Nam, còn bảng A và B có những đội bóng "lót đường" như Iran, Indonesia. Do đó, cơ hội dành cho thầy trò HLV Mai Đức Chung được đánh giá là cực khó.

Giấc mơ dự World Cup: Bóng đá Việt Nam kém may mắn so với Thái Lan! Ảnh 2
Giấc mơ World Cup đang xa tầm tay các cô gái Việt Nam. Ảnh: VFF

Ngược lại, Thái Lan đang rộng cửa cho giấc mơ World Cup khi đội nữ nước này may mắn nằm ở bảng B với Úc, Philippines và Indonesia. Thái Lan đã cầm chắc tấm vé nhì bảng để vào vòng tứ kết.

Tiếc cho tuyển nữ Việt Nam và bóng đá Việt Nam khi thêm một lần nữa đứng trước khả năng rất lớn phải lỡ hẹn sân chơi World Cup!

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN