Vé xem World Cup năm tới tại Nga sẽ được bán cho người hâm mộ từ thứ Năm tới (14/9) với giá từ 105 USD với những ghế rẻ nhất ở các trận đấu vòng bảng đến 1100 USD với những ghế đắt nhất ở trận chung kết, FIFA cho biết.

Một người đàn ông chụp hình chiếc Cup vô địch của World Cup 2018 sau khi kết thúc họp báo tại in Krasnoyarsk, Siberia, Nga. Một người đàn ông chụp hình chiếc Cup vô địch của World Cup 2018 sau khi kết thúc họp báo tại in Krasnoyarsk, Siberia, Nga.

Liên đoàn Bóng đá lớn nhất hành tình cũng cho biết thêm, việc bán vé sẽ thông qua các website và chia làm 3 giai đoạn. Tổng thư ký FIFA, ông Fatma Samoura nói: “Chúng tôi đã triển khai một hệ thống bán vé cho phép tất cả các fan đều có cơ hội mua được vé. “Trong suốt lịch sử, người hâm mộ đã đóng một phần vô cùng quan trọng, quyết định đến sự thành công và cuốn hút của FIFA World Cup.”

Chỗ ngồi rẻ nhất, loại 3, sẽ có giá từ 105 USD cho các trận đấu vòng bảng, đến 175 USD cho trận tứ kết và 455 USD cho trận chung kết. Ghế loại 1 sẽ có giá khoảng 550 USD trong các trận đấu vòng bảng và 1100 USD cho trận chung kết.

Tổng thống Nga Putin nhận quyền đăng cai World Cup từ FIFA. Tổng thống Nga Putin nhận quyền đăng cai World Cup từ FIFA.

Ngoài ra, FIFA cũng cho biết thêm, sẽ có loại vé đặc biệt, loại số 4, chỉ dành cho người dân Nga với mức giá chiết khấu từ 1280 rúp (30 USD) cho các trận vòng bảng đến 7400 rúp (129 USD) cho trận chung kết. Chính sách chiết khấu cho nước chủ nhà cũng được sử dụng ở World Cup Braxin vào năm 2014.

Giai đoạn đầu tiên của đợt bán vé sẽ bắt đầu từ ngày 14/9 đến ngày 16/11, lần thứ hai từ ngày 5/12 đến ngày 31/1 và cuối cùng sẽ là từ ngày 13/3 đến ngày 3/4, FIFA cho biết.

FIFA xác nhận tất cả những fan hâm mộ sẽ phải cung cấp các giấy tờ tùy thân hoặc chứng nhận đặc biệt gọi là FAN ID do các cơ quan chức năng của Nga cấp để tham dự xem các trận đấu.