Thể Thao

Sợ gặp Đức và Pháp, tuyển Anh không dám thắng CH Czech để nhất bảng D?

Văn Nhân
Chia sẻ

Saostar - Vòng knock-out Euro 2020 đã ghi thêm tên của Pháp, Anh dù hai đội này chưa thi đấu loạt đấu cuối.

Sau loạt đấu cuối ở bảng B và C, Ukraine và Phần Lan xếp thứ 3 ở hai bảng đấu này với 3 điểm. Do đó, Pháp và Anh đang có 4 điểm nên chắc chắn đi tiếp nhờ hơn Ukraine và Phần Lan (mỗi đội có 3 điểm).

Cụ thể, Anh có thể thua CH Czech thì vẫn có 4 điểm, còn Pháp có 4 điểm nên bất chấp kết quả ở trận cuối gặp Bồ Đào Nha vẫn hơn Ukraine và Phần Lan.

EURO 2020: Pháp, Anh chưa đá vẫn đi tiếp! Ảnh 1
Tuyển Anh chưa đá vòng cuối cũng giành vé đi tiếp. Ảnh: REUTERS

Tại bảng F, Pháp chắc chắn đi tiếp nên cuộc đua còn lại dành cho cả 3 đội là Đức, Bồ Đào Nha và Hungary. Đức và Bồ Đào Nha cùng có 3 điểm, hiệu số 1 nhưng "cỗ xe tăng" đang xếp thứ 2 nhờ hơn đối đầu. Hungary có 1 điểm nhưng còn cơ hội đi tiếp, họ gặp Đức ở loạt đấu cuối cùng.

Theo dự đoán, hai tấm vé còn lại của bảng F sẽ là Đức và Bồ Đào Nha đi tiếp. Đây cũng là hai đội bóng được đánh giá rất cao ở EURO 2020.

Sự kịch tính của bảng F mang đến câu chuyện thú vị cho cuộc so tài giữa Anh và CH Czech tại bảng D. Hai đội này chắc chắn đi tiếp khi cùng có 4 điểm và gặp nhau ở vòng cuối. CH Czech đang xếp nhất bảng D nhờ hơn hiệu số bàn thắng bại trước Anh.

Đội nhất bảng D phải gặp đội nhì bảng F (bảng đấu có Pháp, Đức, Bồ Đào Nha). Nhưng đội nhì bảng D may mắn hơn khi đụng đội nhì bảng E (bảng đấu gồm Thụy Điển, Ba Lan, Slovakia và Tây Ban Nha).

Rõ ràng, cả Anh và CH Czech phải cân nhắc có nên đá hết mình ở trận đấu cuối cùng. Vì đội nào nhất bảng phải đụng một trong ba đội là Pháp, Đức và Bồ Đào Nha ở vòng knock-out.

Hiện tại, EURO 2020 đã có những tên tuổi mạnh vào vòng 1/8 là Bỉ, Hà Lan, Pháp, Anh, Ý, Thụy Điển, Đan Mạch, Áo, Thụy Sỹ, Xứ Wales, CH Czech.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân