Trong bối cảnh Đình Trọng tái phát chấn thương, Duy Mạnh bị đứt dây chằng khiến cho CLB Hà Nội rơi vào khủng hoảng hàng thủ. Và đằng sau nỗi buồn này là câu chuyện về ý chí vượt khó đầy cảm phục của Duy Mạnh.

Chiều ngày 1 tháng 3 năm 2020 trở thành nỗi ác mộng với Duy Mạnh, anh dính chấn thương nặng ở phút thứ 4 trận đấu Siêu cúp quốc gia với CLB TPHCM. Hình ảnh Duy Mạnh ôm mặt trong sự đau đón, sau đó rời sân và đưa tay vẫy chào các cổ động viên Hà Nội thực sự khiến cho nhiều người cảm thấy rất lo lắng. Tất cả đều nguyện cầu Duy Mạnh sẽ không phải gặp chấn thương nặng như dự đoán ban đầu là đứt dây chằng.

Nhưng sau kết quả chụp MRI thì bác sĩ cho biết bị đứt dây chằng. Thời khắc đó, Duy Mạnh không bật khóc, người đã òa khóc là Quỳnh Anh sau khi nghe tin chồng bị đứt dây chằng. Duy Mạnh đã phải động viên vợ rất nhiều trong cảnh nỗi buồn bao trùm lên tất cả.

Duy Mạnh bị đứt dây chằng nhưng anh không hề bật khóc và dũng cảm đối diện với khó khăn. Duy Mạnh bị đứt dây chằng nhưng anh không hề bật khóc và dũng cảm đối diện với khó khăn.

Với Duy Mạnh, không phải là không buồn, thậm chí chí anh rất buồn. Nhưng Duy Mạnh biết cách chấp nhận để đối diện với sự thật. Duy Mạnh chọn cách nén nỗi đau để sẵn sàng vượt qua chấn thương đứt dây chằng.

Câu chuyện Duy Mạnh động viên vợ đã nói lên đầy đủ về ý chí thép và bản lĩnh vượt khó của Duy Mạnh, một chàng trung vệ có khuôn mặt thư sinh nhưng đầy cá tính và mạnh mẽ từ sân cỏ đến cuộc sống, gần như chưa bao giờ biết lùi bước trước khó khăn.

Ngày sang Singapore để làm phẫu thuật nối dây chằng, Duy Mạnh quyết định không cho vợ đi theo, dù Quỳnh Anh muốn được bên chồng trong thời điểm khó khăn nhất.

Với tất cả cầu thủ, chấn thương đứt dây chằng là một cơn ác mộng đầy khủng khiếp. Duy Mạnh cũng thế. Nhưng cách Duy Mạnh không khóc, chọn đối diện với chấn thương và quyết tâm vượt qua thời khắc khó khăn nhất trong sự nghiệp. Điều này  khiến cho nhiều người nể phục, bởi phần lớn cầu thủ sẽ bị sốc và cần có thời gian để tìm lại trạng thái cân bằng cho chính mình.

Hiện tại, Duy Mạnh đang hồi phục chấn thương rất tốt ở trung tâm PVF. Trong giai đoạn đầu tiên, các chuyên gia Vật lý trị liệu đã bắt đầu cho Duy Mạnh thực hiện những bài tập điển hình, cùng với các hoạt động cường độ thấp và thường xuyên chườm lạnh trong điều kiện nén chặt đầu gối. Các bài tập cơ bản kích hoạt cơ tứ đầu đùi và các bài cử động biên độ nhẹ để cải thiện độ duỗi và độ gập của đầu gối. Duy Mạnh đã nỗ lực hết mình để hoàn thành rất tốt nên bây giờ có thể tự tin bỏ nạng hoàn toàn. Anh đang bước vào quá trình tập tăng cường sức mạnh cơ bắp, khả năng thăng bằng và phối hợp vận động cơ bản. Duy Mạnh cũng đã bắt đầu chương trình tập thể lực không tác động như đạp xe, bơi lội và đi bộ.

Theo đánh giá từ các chuyên gia Vật lý trị liệu PVF, Duy Mạnh đang tiến bộ từng ngày trong quá trình tập hồi phục sau chấn thương đứt dây chằng. Dự kiến Duy Mạnh cần nghỉ hết năm 2020 để chấn thương hồi phục hoàn toàn, sau đó anh mới trở lại thi đấu cho CLB Hà Nội.