Theo ông Sean Bratches - Giám đốc thương mại của F1, việc ngừng sử dụng các người mẫu nữ trên đường đua là để thu hút các khán giả chú ý đến vấn đề chuyên môn hơn là nhìn ngắm “hot girl”. Bên cạnh đó, điều này còn giúp môn thể thao tốc độ này phù hợp với các chuẩn mực xã hội ngày nay hơn.

Những hình ảnh quen thuộc này sẽ không còn xuất hiện tại F1 kể từ năm nay. Những hình ảnh quen thuộc này sẽ không còn xuất hiện tại F1 kể từ năm nay.

Trả lời phỏng vấn trước báo giới, ông Sean Bratches chia sẻ: “Trong năm qua, chúng tôi đã xem xét về một số lĩnh vực mà chúng tôi cảm thấy cần phải thay đổi để giúp mọi người có thêm cái nhìn thân thiện hơn với F1. Trong đó, có vấn đề ngừng sử dụng các người mẫu trên đường đua.

Mặc dù các cô gái xinh đẹp xuất hiện trên đường đua là một trong những phần quan trọng góp phần giúp F1 trở nên thành công trong nhiều thập kỷ qua, song chúng tôi cảm thấy phong tục này không còn tương xứng với giá trị thương hiệu của chúng tôi. Thậm chí, nó còn đi trái với những chuẩn mực xã hội ngày nay. Do đó, chúng tôi quyết định ngừng sử dụng người mẫu trên đường đua kể từ năm 2018”.

Không ít người mẫu đã mất việc sau khi F1 ra quyết định mới. Không ít người mẫu đã mất việc sau khi F1 ra quyết định mới.

Sau khi công bố quyết định này, F1 đã nhận được rất nhiều ý kiến khác nhau về vấn đề ngừng sử dụng người mẫu. Trong đó, chính những người trong cuộc là các người mẫu nổi tiếng từng xuất hiện trên đường đua đã tỏ ra rất buồn khi điều đó khiến họ mất việc và mất đi một khoản tiền không nhỏ.

Thế nhưng, Tổ chức bênh vực quyền lợi của phụ nữ trong thể thao Women's Sport Trust lại rất hào hứng ủng hộ quyết định này.