Thể Thao

Đừng chê trách Ronaldo, sân khấu EURO sẽ rất nhớ anh!

Văn Nhân
Chia sẻ

Saostar - Ở tuổi 36, Ronaldo rất có thể không góp mặt ở EURO 2024, và trận thua trước tuyển Bỉ sẽ là dấu chấm hết cho huyền thoại người Bồ Đào Nha ở sân chơi này.

Rạng sáng nay, Bỉ đã tiễn Bồ Đào Nha và Ronaldo khỏi VCK EURO 2020. Nhà vua băng hà, Bồ Đào Nha tháo vương miện, Ronaldo mờ nhạt trong ngày chia tay EURO 2020... Những dòng tít đó đã xuất hiện sau trận đấu vòng 1/8 của Bồ Đào Nha.

Tất cả đều đúng nhưng Ronaldo không đáng bị chê trách. Vì anh là người khát khao chiến thắng nhất, mong muốn làm tất cả để đội nhà đi tiếp. Nhưng Ronaldo cũng chỉ là con người, có giới hạn của bản thân chứ không thể luôn sắm vai "đấng cứu thế" cho Bồ Đào Nha trong mọi trận đấu. Ronaldo "tịt ngòi" trước Bỉ là chuyện bình thường, và không có cầu thủ nào ghi bàn trong mọi trận đấu.

Ở tuổi 36, Ronaldo lập công trong cả 3 trận đấu của Bồ Đào Nha. Nên nhớ, nhà vô địch EURO 2016 chỉ ghi được 6 bàn thắng ở giải đấu năm nay, riêng Ronaldo đã có 5 bàn thắng.

Đừng chê trách Ronaldo, sân khấu EURO sẽ rất nhớ anh! Ảnh 1
Ronaldo chia tay EURO 2020 sau khi Bồ Đào Nha thua Bỉ. Ảnh: REUTERS

Những bước chạy không biết mệt mỏi trên thảm cỏ EURO 2020, hay pha bứt tốc để ghi bàn vào lưới tuyển Đức và 2 pha đá phạt đền lạnh lùng trước Pháp, tất cả là điều thực sự tuyệt vời để ghi nhận sự nỗ lực không biết mệt mỏi của Ronaldo.

Yêu và ghét là một phần của bóng đá. Người ta có thể không thích cách Ronaldo ném băng đội trưởng sau trận thua tuyển Bỉ. Nhưng có nhiều người xem đó là phản ứng bình thường của một ngôi sao khi đội nhà dừng bước tại sân khấu EURO. Đó là tính cách dị biệt của Ronaldo - một cầu thủ luôn rực lửa khát vọng về sự thành công.

Bóng đá hay cuộc sống thì đều phải nhìn về sự tích cực. Bồ Đào Nha đã chia tay EURO 2020 nhưng Ronaldo luôn có một ngăn riêng trong trái tim người hâm mộ trái bóng tròn. Ronaldo là kỷ lục gia EURO với 14 bàn thắng, một lần vô địch EURO (năm 2016), 5 lần giành QBV thế giới, 5 lần vô địch Champions League, cùng một loạt thành công khác trong sự nghiệp.

Đúng hơn, Ronaldo là huyền thoại sống của bóng đá, là người sinh ra để chinh phục những cột mốc vinh quang. Bóng đá thế giới còn rất lâu nữa mới có thêm một Ronaldo tài năng và chuyên nghiệp, giống như một hình mẫu tiêu biểu cho các em nhỏ khát vọng trở thành cầu thủ trong tương lai.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN