Thể Thao

Đội bóng Thái Lan 'dọa' kiện thủ môn Đặng Văn Lâm: HLV Park Hang Seo có lo?

Văn Nhân
Chia sẻ

Chuyện lùm xùm giữa thủ môn Đặng Văn Lâm và Muangthong United liệu có ảnh hưởng gì đến tuyển Việt Nam?

Người đại diện thủ môn Đặng Văn Lâm tuyên bố đơn phương chấm dứt hợp đồng với Muangthong United. Ngược lại, lãnh đạo đội bóng Thái Lan khẳng định sai sự thật. Đó là thông tin mới nhất về chuyện đi - ở của thủ môn số 1 tuyển Việt Nam.

Sức nóng của câu chuyện thủ môn Đặng Văn Lâm được đẩy lên cao trào khi lãnh đạo Muangthong United "dọa" kiện anh lên FIFA. Tức Muangthong United kiện và thắng kiện thì Đặng Văn Lâm có thể nhận án phạt nặng là bị FIFA cấm thi đấu trên toàn thế giới. Nhưng người đại diện của Đặng Văn Lâm cũng nhanh chóng hồi đáp là sẵn sàng "chiến" với Muangthong United và khẳng định thắng 100% nếu bị kiện lên FIFA.

Muangthong United thắng, hay Đặng Văn Lâm và người đại diện đang làm đúng luật? Câu trả lời chỉ có khi sự việc được đưa lên FIFA (trường này diễn ra nếu Muangthong United đâm đơn kiện). Tuy nhiên, có một sự thật liên quan về tương lai của thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ là mối quan tâm với HLV Park Hang Seo trong kế hoạch chuẩn bị cho tuyển Việt Nam.

Năm 2021, HLV Park Hang Seo được VFF giao cho nhiều mục tiêu lớn. Lãnh đạo VFF cho biết tuyển Việt Nam phải bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup, giành vé đi tiếp ở vòng loại World Cup. Ngoài ra, U22 Việt Nam và tuyển nữ Việt Nam có mục tiêu bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games.

Đội bóng Thái Lan 'dọa' kiện thủ môn Đặng Văn Lâm: HLV Park Hang Seo có lo? Ảnh 1
Thủ môn Đặng Văn Lâm bị Muangthong United "dọa" kiện lên FIFA.

Lúc này, ông Park đang chuẩn bị lực lượng và đấu pháp cho các mục tiêu nêu trên. Một trong những vị trí an tâm nhất của nhà cầm quân người Hàn Quốc chính là thủ môn Đặng Văn Lâm. Vì Văn Lâm luôn chơi ổn định và thể hiện được phong độ xuất sắc khi lên tuyển Việt Nam. 

Thế nhưng, trường hợp thủ môn Đặng Văn Lâm gặp khó với Muangthong United, thậm chí câu chuyện bị đẩy đi xa với việc kiện nhau lên FIFA thì ông Park phải lo xa. Bởi đáp án cuối cùng cần chờ đợi phán xét từ FIFA nếu Muangthong United đâm đơn kiện. Người hâm mộ bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo chắc chắn mong đợi Đặng Văn Lâm làm đúng luật, nhưng cũng không thể loại trừ kịch bản anh bị cấm thi đấu.

Với Đặng Văn Lâm, ông Park có "chốt chặn" đẳng cấp trong khung gỗ tuyển Việt Nam. Ngược lại, không có Văn Lâm thì nhà cầm quân người Hàn Quốc khó tìm được một thủ môn mang đến sự an tâm cao. Ví dụ thiết thực là ngay đến một thủ thành tưởng chừng hết thời như Bùi Tấn Trường cũng được gọi lên tuyển Việt Nam, mục đích là ông Park cần có thêm nhân tố mới.

Bức tranh chung là bóng đá Việt Nam trong nhiều năm qua luôn "đau đầu" với chuyện thủ môn. Từ Tấn Trường đến Nguyên Mạnh từng tạo ra những sai sót lớn khiến cho các ĐTQG nhận các trận thua theo kiểu "gục ngã trước cửa vinh quang". Gần nhất, hai thủ môn trẻ là Bùi Tiến Dũng, Văn Toản cũng để xảy ra nhiều sai lầm ở SEA Games 30 và VCK U23 châu Á.

Vậy nên, tương lai thủ môn Đặng Văn Lâm ra sao với chuyện lùm xùm cùng Muangthong United, là vấn đề có thể ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị lực lượng của HLV Park Hang Seo. 

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN