Đoàn Văn Hậu “chê” Thai League

Mới đây, Đoàn Văn Hậu đã lên tiếng về khát vọng muốn ra nước ngoài thi đấu. Hậu vệ 20 tuổi tuyên bố muốn ra châu Âu thi đấu, hoặc đến Nhật Bản hoặc Hàn Quốc. Đáng chú ý, Đoàn Văn Hậu không thích sang Thái Lan chơi bóng vì, nhận định Thai League không hơn nhiều so với V.League.

Thai League đang có hai tuyển thủ Việt Nam chơi bóng là Đặng Văn Lâm và Lương Xuân Trường. Haai cầu thủ này nhận được mức lương 10 nghìn USD/ tháng (230 triệu). Đây là con số rất cao so với mặt bằng chung của V.League.

Đoàn Văn Hậu chê Thai League. Ảnh: LT Đoàn Văn Hậu chê Thai League. Ảnh: LT

Dẫu vậy, Đoàn Văn Hậu nhận định Thai League không hề vượt trội so với V.League. Lúc này, một thông tin đáng chú ý là Đoàn Văn Hậu nhận được sự quan tâm của một đại diện ở Bundesliga. Một bất ngờ khá lớn khi đội bóng ở Top 4 Bundesliga muốn có Văn Hậu.

Trước Đoàn Văn Hậu, một cầu thủ trưởng thành từ giải phủi lên V.League là Nghiêm Xuân Tú cũng được đồn thỏi có thể sang Đức chơi bóng. Tuy nhiên, mọi thứ chỉ dừng lại ở tin đồn khi Nghiêm Xuân Tú chỉ có thể chơi ở V.League, thậm chí không còn cửa lên ĐTQG.

HLV U19 Hà Nội tin chắc vô địch U19 quốc gia

Sau chiến thắng 2-0 trước U19 Đà Nẵng, HLV U19 Hà Nội tuyên bố sẽ giành chức vô địch U19 quốc gia 2019. Thậm chí, đối thủ trong trận chung kết của U19 Hà Nội là U19 HAGL đã bị HLV Vũ Hồng Việt xem khá nhẹ.

HLV Vũ Hồng Việt không ngần ngại nhận định trong cuộc họp báo sau trận rằng: “Tôi thích gặp HAGL, vì thực lực họ vẫn non hơn các đội còn lại. Tôi đã gặp SLNA ở vòng bảng. Đây là đối thủ rất khó chịu. SLNA thi đấu rất dày dạn, trong đội hình có nhiều cầu thủ đột biến, tốc độ, thể lực rất tốt. Sẽ rất khó đánh bại SLNA nếu gặp họ tại chung kết.

Tôi xác định Hà Nội sẽ vô địch. Không phải 50-50, mà tôi tin tưởng Hà Nội sẽ vô địch giải U.19 quốc gia ở trận chung kết sắp tới”.

Đây thực sự là điều khá thú vị khi trận chung kết chưa diễn ra thì HLV U19 Hà Nội đã tự tin lấy Cúp vô địch. Một tuyên bố có lẽ khiến cho đối thủ lẫn người hâm mộ cũng khá sốc, vì ít có HLV nào nói thẳng sẽ vô địch dù chưa xác định được đối thủ ở chung kết.

Ít giờ sau khi U19 Hà Nội tuyên bố vô địch, U19 HAGL hạ U19 SLNA 2-0 để vào chung kết. U19 HAGL là đối thủ như mong muốn của HLV Vũ Hồng Việt khi nhận xét “non hơn các đội còn lại”.