Thể Thao

Đình Trọng báo tin dữ cho ông Park trong nỗi lo đụng Thái Lan ở bán kết!

Hoài Anh
Chia sẻ

HLV Park Hang Seo đón nhận tin dữ khi trung vệ Đình Trọng bị chấn thương và nghỉ trận Việt Nam gặp Campuchia.

Theo dự kiến ban đầu, HLV Park Hang Seo sẽ dùng Đình Trọng cho trận Việt Nam gặp Campuchia. Vì ba trung vệ là Thành Chung, Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng đã nhận thẻ vàng. Họ phải vắng mặt ở bán kết nếu nhận thêm thẻ vàng trước Campuchia.

Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo phải tính toán lại bài toán nhân sự nơi hàng thủ khi Đình Trọng gặp chấn thương và chắc chắn nghỉ trận Việt Nam gặp Campuchia.

Cụ thể, Đình Trọng bị đau cơ nên phải ngồi ngoài, HLV Park Hang Seo cũng không đăng ký anh vào danh sách 23 cầu thủ đá với Campuchia.

Về nhân sự, HLV Park Hang Seo thay Đình Trọng bằng Đức Huy trong danh sách 23 cầu thủ ở trận gặp Campuchia. Tuyển Việt Nam đăng ký lực lượng mạnh nhất để đá với Campuchia. Điều đó không hề bất ngờ khi tuyển Việt Nam chưa chắc chắn giành vé vào bán kết.

Chuyện Đình Trọng dính chấn thương có thể ảnh hưởng lớn đến bài toán hàng thủ của tuyển Việt Nam. Ông Park phải cân nhắc dùng ba cầu thủ bị thẻ vàng là Ngọc Hải, Thành Chung và Bùi Tiến Dũng.

Đình Trọng báo tin dữ cho ông Park trong nỗi lo đụng Thái Lan ở bán kết! Ảnh 1
Đình Trọng bị chấn thương, nghỉ trận Việt Nam và Campuchia. Ảnh: VFF

Ở hai cánh, HLV Park Hang Seo nhiều khả năng cho Hồng Duy - Văn Thanh ngồi ngoài, thay bằng Xuân Mạnh - Hồ Tấn Tài. Hàng tiền vệ sẽ dùng Xuân Trường thay Tuấn Anh. Hàng công thì Công Phượng được cho nghỉ để đảm bảo sự sung sức nhất cho vòng bán kết.

Sau 3 trận đấu, tuyển Việt Nam có 7 điểm, xếp sau Indonesia vì kém hiệu số bàn thắng bại. Thầy trò HLV Park Hang Seo giành ngôi nhất bảng B thì gặp Singapore ở bán kết, nếu nhì bảng phải đụng Thái Lan.

Về lý thuyết, tuyển Việt Nam có nỗi lo gặp Thái Lan ở bán kết. Tuy nhiên, thầy trò HLV Park Hang Seo đang sáng cửa giành ngôi nhất bảng B khi chỉ gặp Campuchia, còn Indonesia phải đá với Malaysia.

Đình Trọng báo tin dữ cho ông Park trong nỗi lo đụng Thái Lan ở bán kết! Ảnh 2
Danh sách 23 cầu thủ Việt Nam gặp Campuchia. Ảnh: VFF

Có hai mục tiêu quan trọng của tuyển Việt Nam trước Campuchia. Đầu tiên là giành chiến thắng để đứng đầu bảng B. Điều còn lại là các trụ cột không bị chấn thương, tránh bị thẻ phạt (ba cầu thủ đã nhận thẻ vàng).

Hai trận đấu của bảng B đều diễn ra vào lúc 19h30 hôm nay. Saostar dự đoán tuyển Việt Nam thắng Campuchia và giành ngôi đầu bảng B.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN