Thể Thao

Diễn biến mới trận Trung Quốc vs Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022

Hà Vy
Chia sẻ

Saostar - Sau khi đổi giờ thi đấu, trận Trung Quốc vs Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á lại có thêm diễn biến mới.

Theo đại diện đội tuyển Trung Quốc, trận đấu giữa thầy trò HLV Li Tie với Việt Nam diễn ra trên sân vận động Sharjah (UAE) sẽ không đón khán giả vào sân.

Cán bộ truyền thông của tuyển Trung Quốc cho biết, tất cả trận đấu của Trung Quốc ở địa điểm trung lập đều không đón khán giả. Đồng nghĩa, trận đấu gặp Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Diễn biến mới trận Trung Quốc vs Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 Ảnh 1
Kiều bào Việt Nam ở UAE sẽ không thể vào sân tiếp sức cho thầy trò HLV Park Hang Seo ở trận gặp Trung quốc.

Tuyển Trung Quốc đã không thể tổ chức các trận đấu trên sân nhà vì không đảm bảo quy tắc liên quan đến phòng dịch Covid-19. Trước đó, Trung Quốc đã gặp Nhật Bản trên sân Khalifa (Qatar) và trận đấu này cũng không đón khán giả vào sân.

Thầy trò HLV Li Tie tiếp tục thi đấu tại các quốc gia vùng Vịnh trên danh nghĩa sân nhà khi tiếp Việt Nam. Lần này, Trung Quốc chọn sân Sharjah (UAE). 

Tuyển Việt Nam từng thi đấu ba trận cuối vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE. Ở mỗi trận đấu, một số lượng nhất định kiều bào ở UAE đã đến sân cổ vũ cho đoàn quân HLV Park Hang Seo.

Diễn biến mới trận Trung Quốc vs Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 Ảnh 2
Thầy trò HLV Park Hang Seo đã có mặt ở UAE để tập luyện chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc.

Ở trận ra quân vòng loại thứ 3 gặp Saudi Arabia trên sân đối phương, các kiều bào cũng đã đến cổ vũ đội tuyển Việt Nam. Chỉ có một trận duy nhất, Việt Nam đá không khán giả là cuộc tiếp đón Australia tại sân Mỹ Đình vào ngày 7/9.

Như vậy, đây là trận thứ hai liên tiếp, thầy trò HLV Park Hang Seo thi đấu trong hoàn cảnh không có khán giả vào sân.

Trước đó, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cũng quyết định thay đổi giờ thi đấu trận Trung Quốc vs Việt Nam. Thay vì 22h00 ngày 7/10 (giờ Hà Nội) như thông báo trước đó, trận Trung Quốc vs Việt Nam được đẩy lên đá lúc 0h00 ngày 8/10 (giờ Hà Nội).

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN