Trao đổi với Saostar về vấn đề lùm xùm xếp lịch đá bán kết Cúp quốc gia năm 2018, Chủ tịch CLB SLNA – ông Nguyễn Hồng Thanh cho biết đội bóng xứ Nghệ cũng có văn bản gửi VPF để xin hoãn trận đấu với Thanh Hóa. Tuy nhiên, ông Thanh thuộc thành viên HĐQT VPF nên không muốn mọi chuyện rối lên, qua đó chấp nhận đá mà không chờ VPF trả lời.

“Chúng tôi gửi văn bản xin hoãn là có 2 lý do. Nếu hoãn thì hoãn cả 2 trận chứ không thể hoãn trận này, còn trận kia thì không. Thứ hai là nếu chỉ hoãn trận đấu của Bình Dương thì VPF ưu ái CLB Hà Nội, thiệt cho SLNA. Chúng tôi cũng có 2 tuyển thủ U23 Việt Nam nhưng phải đá trận bán kết với Thanh Hóa, sau đó gặp Hà Nội. Trong khi đó, CLB Hà Nội được hoãn nên có thời gian dưỡng sức để đá với SLNA.

Lãnh đạo SLNA cho rằng VPF ưu ái CLB Hà Nội. Lãnh đạo SLNA cho rằng VPF ưu ái CLB Hà Nội.

CLB Hà Nội cũng có 2 lý do là muốn sở hữu lực lượng mạnh nhất, sung sức nhất để đá với SLNA. Họ xem như đã cầm chắc chức vô địch nhưng muốn giành Cúp ở Hàng Đẫy, qua đó báo công với khán giả nhà. Ngoài ra, Hà Nội còn thiếu duy nhất danh hiệu Cúp quốc gia nên muốn giành được.

Sau trận đấu với Thanh Hóa, SLNA đã phải mất cả Xuân Mạnh và Văn Đức chấn thương…”, Chủ tịch CLB SLNA – ông Nguyễn Hồng Thanh chia sẻ về chuyện xếp lịch đá bán kết Cúp quốc gia năm 2018 và thừa nhận bảo toàn đội chấp nhận đá vì không muốn tranh cãi, dù cảm nhận được VPF ưu ái CLB Hà Nội, thiệt thòi cho SLNA.

Trước chia sẻ của Chủ tịch CLB SLNA, VPF cùng lãnh đạo hai CLB Hà Nội và Bình Dương gặp nhau tại Hà Nội (ngày 11/9). Tuy nhiên, khúc mắc chuyện xếp lịch đá trận bán kết giữa Bình Dương và Hà Nội không được giải quyết. Qua đó, Bình Dương cho rằng VPF ưu ái đội của bầu Hiển, ép đội bóng đất Thủ phải đá trong thế thiệt thòi, bất chấp có nguy cơ rớt hạng.

Một lãnh đạo của CLB Bình Dương cũng chia sẻ huỵch toẹt vào tối qua với Saostar rằng: “Giờ đừng ai hỏi B.Bình Dương về lịch thi đấu trận bán kết lượt về, chúng tôi không muốn nghĩ đến nữa.

B.Bình Dương đã rất thiện chí, rất chia sẻ với VPF và VFF nên chúng tôi sẵn sàng dời lịch sau lịch cũ 5/9 từ 1 tuần đến 10 ngày nhưng VPF và VFF không bố trí được, họ cho chúng tôi 3 lựa chọn gồm 23/9, 27/9 và 3/10. Chúng tôi chọn 23/9 theo gợi ý của chính VPF và VFF nhưng giờ chót họ vẫn cố tình gây khó dễ để áp đặt B.Bình Dương phải đá 3/10.

Đã năm lần bảy lượt chúng tôi góp ý kiến, gửi văn bản và thậm chí bay ra Hà Nội để họp nhưng cuối cùng có ai nghe chúng tôi đâu.

Giờ B.Bình Dương không muốn nghĩ tới trận bán kết này nữa, VPF và VFF cảm thấy xếp ngày nào có lợi cho VPF, VFF và cho CLB Hà Nội nhất thì cứ xếp, ngày mai đá cũng được mà để sang năm đá cũng chả sao.

Có đúng là đá kiểu gì thì CLB Hà Nội cũng vô địch Cúp quốc gia năm 2018? Có đúng là đá kiểu gì thì CLB Hà Nội cũng vô địch Cúp quốc gia năm 2018?

B.Bình Dương có đá 2 ngày 1 trận cũng được, chúng tôi không muốn nêu thêm bất cứ ý kiến nào nữa vì B.Bình Dương và sắp tới là FLC Thanh Hoá có đá kiểu gì thì Hà Nội cũng giành chức vô địch Cúp quốc gia thôi, ván cờ đã sắp xếp hết rồi nên chúng tôi có góp ý cũng bằng thừa“.

Bán kết Cúp quốc gia có 4 đội nhưng 2 đội đã nói VPF ưu ái CLB Hà Nội. Đó là vấn đề hết sức nghiêm trọng khi ảnh hưởng đến uy tín bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trong mắt người hâm mộ. Lúc này, VPF vẫn chưa có động thái gì về chuyện này.