Thể Thao

'Đề xuất VPF hủy V.League 2021'

Hoài Anh
Chia sẻ

Saostar - Theo thông tin của Saostar, một CLB sẽ đề xuất VPF hủy V.League 2021 vì sự khó khăn về kinh phí nếu giải đấu lùi đến tận tháng 2/2022.

Sáng ngày 18/7, một lãnh đạo CLB ở V.League 2021 chia sẻ với Saostar: “Chúng tôi sẽ đề xuất hủy giải (V.League 2021), vì chuyện kéo dài đến tận tháng 2/2022 mang đến rất nhiều khó khăn cho các đội bóng.

Với tình hình hiện tại, giải đấu không thể diễn ra nhưng kéo dài thì chuyện kinh phí hoạt động là thực sự không thể chịu nỗi cho các CLB. Do đó, tôi sẽ đề xuất hủy V.League 2021”.

Thực tế, chuyện đề xuất hủy V.League 2021 là điều có thể hiểu được nếu nhìn vào việc VPF bất ngờ muốn lùi giải đến tháng 2/2022. Vì nhiều CLB đã phải than khó về vấn đề kinh phí hoạt động. Ví dụ CLB Nam Định cho biết nếu lùi đến 6 tháng thì đội bóng giàu cũng khóc chứ đừng nói đến những đội bóng thuộc diện “con nhà nghèo” ở V.League 2021.

Chuyện lãnh đạo VPF bất ngờ phát biểu dự kiến lùi V.League 2021 trên báo chí đã mang đến sự tranh cãi cho nhiều đội bóng. Vì các CLB là thành viên của giải đấu nhưng họ tiếp nhận thông tin quan trọng này qua báo chí. Tức VPF thông báo một thông tin có tính “sống còn” cho giải đấu mà chưa có sự thống nhất từ các CLB. Một nghịch lý khó hiểu kiểu bóng đá Việt Nam.

CLB TPHCM đề xuất VPF hủy V.League 2021 Ảnh 1
VPF liệu có hủy V.League 2021?

Trở lại câu chuyện đề xuất VPF hủy V.League 2021, bóng đá Việt Nam đã từng có bài học lớn diễn ra từ năm ngoái khi V.League 2020 nhiều lần bị hoãn. Các đội bóng phải giảm lương, còn một số đội như Quảng Nam FC đề xuất hủy giải đấu. Nhưng tình hình của năm nay nghiêm trọng hơn rất nhiều so với năm ngoái, nếu giải đấu hoãn dài hạn sẽ mang đến rất nhiều vấn đề lớn cho các CLB.

V.League 2021 phải có phương án như thế nào để đá tiếp? Đá như thế nào để các CLB không phải rơi vào cảnh “phá sản”? V.League 2021 nên đá hay dừng?

Những câu hỏi này cần sự chung tay của VPF và các CLB với nhau chứ không thể do một vài cá nhân quyết định, sau đó thông báo dự kiến lùi đến tháng 2/2022 cho “cả làng” ngồi lại tranh cãi trên mặt báo. Đó không phải là cách hành xử của bóng đá chuyên nghiệp.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh