Tối qua, Đức đã thua sốc Hàn Quốc 0-2 chỉ trong vòng 5 phút bù giờ và chính thức bị loại ngay từ vòng bảng World Cup 2018. Họ thủng lưới bàn đầu tiên ở phút 90+2 sau tình huống phối hợp đá phạt góc thành công của Hàn Quốc.

Sau đó ít phút, thủ môn Neuer rời bỏ khung thành chạy lên giữa sân nhằm phát động tấn công. Tuy vậy, ngôi sao của Bayern đã làm mất bóng, tạo điều kiện cho Son Heung-Min băng lên ghi bàn vào lưới trống.

Thủ môn ĐT Đức từng có pha cản phá trước mũi giày của tiền đạo Hàn Quốc. Ảnh: FIFA Thủ môn ĐT Đức từng có pha cản phá trước mũi giày của tiền đạo Hàn Quốc. Ảnh: FIFA

Hành động vô trách nhiệm của Neuer khiến anh bị công khích thậm tệ sau thất bại đội tuyển Đức. Bình luận trên BBC Sport, cựu tiền đạo Chris Sutton không ngần ngại gọi Neuer là “nỗi nhục của người Đức”.

Chris Sutton nói: “Manuel Neuer là nỗi ô nhục của người Đức. Anh ta chạy lên giữa sân, lệch hẳn sang cánh trái để làm gì? Anh ta là một thủ môn và đó không phải vị trí anh ấy nên đứng. H.Son đã có bàn thắng dễ dàng nhất sự nghiệp và Đức phải nhận những gì họ đáng phải nhận”.

Pha mất bóng của Neuer dẫn đến bàn thua thứ 2 của ĐT Đức. Ảnh: FIFA Pha mất bóng của Neuer dẫn đến bàn thua thứ 2 của ĐT Đức. Ảnh: FIFA

“Họ đã chơi quá tệ. Họ phòng ngự lỏng lẻo và vô trách nhiệm, trong đó Neuer là đại diện. Tôi nghĩ họ sẽ mang tinh thần từ chiến thắng trước Thụy Điển đến đây nhưng điều đó không xảy ra. Đức thi đấu quá chậm chạp và không có chút động lực hay quyết tâm nào”.