Thể Thao

Đấu Campuchia, ông Park sẽ có thay đổi lớn về nhân sự tuyển Việt Nam?

Hà Vy
Chia sẻ

Không chủ quan hay coi thường Campuchia, nhưng HLV Park Hang Seo có lẽ nghĩ nhiều hơn tới trận bán kết AFF Cup 2020.

Tuyển Việt Nam sẽ chạm trán Campuchia ở lượt cuối bảng B AFF Cup 2020 lúc 19h30 tối mai 19/12. Chỉ cần có điểm trước Campuchia, thầy trò HLV Park Hang Sẽ giành vé vào bán kết.

Tất nhiên, ông Park đặt mục tiêu chiến thắng. Nhưng việc đối thủ chỉ là Campuchia đã bị loại và bị đánh giá thấp hơn, nhà cầm quân người Hàn Quốc có thể tính toán đến những thay đổi về nhân sự để có được lực lượng hoàn hảo nhất ở vòng bán kết.

Đấu Campuchia, ông Park sẽ có thay đổi lớn về nhân sự tuyển Việt Nam? Ảnh 1
Quế Ngọc Hải, Thành Chung, Bùi Tiến Dũng có thể được cho nghỉ ở trận gặp Campuchia.

Trước trận đấu với Campuchia, Ngọc Hải, Tiến Dũng và Thành Chung đều đã nhận một thẻ vàng. Theo điều lệ của AFF Cup 2021, cầu thủ sẽ được xóa thẻ ở vòng bán kết nếu chỉ nhận một thẻ vàng ở vòng bảng. Nhưng nếu cầu thủ bị phạt hai thẻ vàng ở vòng bảng thì sẽ phải vắng mặt ở bán kết.

Vì lẽ đó, nhiều khả năng ông Park sẽ không sử dụng Thành Chung, Tiến Dũng, Ngọc Hải) sẽ không ra sân. Bởi lẽ, nếu 3 cái tên kể trên ra sân ở trận gặp Campuchia và không may nhận thêm thẻ vàng thì họ sẽ bị treo giò ở vòng bán kết.

Còn nhớ AFF Cup 2018, Đoàn Văn Hậu nhận thẻ vàng trong trận gặp Lào và được HLV Park Hang Seo cho nghỉ ngơi trong trận đấu cuối cùng vòng bảng.  

Đấu Campuchia, ông Park sẽ có thay đổi lớn về nhân sự tuyển Việt Nam? Ảnh 2
Công Phượng cũng có thể được cho nghỉ.

Theo nguồn tin nội bộ, Công Phượng, Tiến Linh cũng được cân nhắc cho dự bị vì lý do liên quan đến chấn thương. Cả hai cầu thủ trên đều còn một chút vấn đề với căng cơ và đau đầu gối. Nếu không có gì thay đổi, Văn Toàn sẽ được trao cơ hội lần đầu tiên đá chính tại AFF Cup 2020.

Một thông tin đáng lưu ý, ông Park cũng đang lên kế hoạch dự khán trận đấu cuối cùng của bảng A giữa Thái Lan và chủ nhà Singapore vào tối nay 18/12.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN