Dùng “võ say” lôi kéo Iniesta

Đã sắp bước sang tuổi 34, Iniesta vẫn rất đắt mối trên thị trường chuyển nhượng. Tianjin Quanjian đang quyết cạnh tranh cùng đại gia Man City trong cuộc đua lôi kéo Iniesta khỏi Barcelona. Tianjin Quanjian cho thấy độ chịu chơi mà ông chủ siêu giàu của Man xanh nghe thấy chắc cũng phải giật mình.

Tờ Mundo Deportivo của Tây Ban Nha tiết lộ Tianjin Quanjian không chỉ mời Iniesta bằng mức lương khủng 35 triệu euro/năm. Đội bóng Trung Quốc này còn cam kết mua 2 triệu chai vang nhà Iniesta, miễn là anh gật đầu nhận lời với họ.

Iniesta liệu có xiêu lòng vì đơn hàng 2 triệu chai vang? Iniesta liệu có xiêu lòng vì đơn hàng 2 triệu chai vang?

Phía Tianjin Quanjian quả là đã nghiên cứu rất kỹ về Iniesta trước khi tiếp cận anh. Iniesta chính là ngôi sao sân cỏ tiên phong trong việc lấn sân kinh doanh rượu. Iniesta có lợi thế đáng kể so với những cầu thủ có chung niềm đam mê với rượu vang như anh. Bán rượu là nghề gia truyền của nhà anh. Ông nội của Iniesta mở quán bar có tên Lujan từ rất lâu rồi.

Ngày xưa ông nội Iniesta với tài chính eo hẹp thì mới chỉ mở quán bar. Còn Iniesta nâng “nghề gia truyền” nhà mình lên tầm mới. Với vốn liếng khủng có được từ sự nghiệp thi đấu lẫy lừng, Iniesta gom đất, trồng nho và mở nhà máy rượu vang tại thị trấn quê nhà Fuentealbilla thuộc tỉnh Albacete của Tây Ban Nha.

Các thương hiệu liên quan đến rượu được nhà iniesta tung ra thị trường từ cách đây 7 năm. Các thương hiệu liên quan đến rượu được nhà iniesta tung ra thị trường từ cách đây 7 năm.

Lần lượt các loại vang Corazon Loco, Finca El Carril, Crazy Heart,… nhà Iniesta được tung ra thị trường từ cách đây 7 năm. Iniesta thậm chí còn lấy cả tên cô con gái đầu lòng Valeria đặt làm tên rượu. Trường hợp này, các fan bình luận nói Valeria là “con gái rượu” của Iniesta quả không sai chút nào.

Trở lại lời đề nghị thú vị kể trên, Tianjin Quanjian được ví von là đang dùng “võ say” để lôi kéo Iniesta. Các fan đang tò mò chờ xem liệu Iniesta có “say” trước đề nghị nặng hơi men này hay không.

Những đề nghị giật mình

Đồng đội cũ của Iniesta tại Barca, Neymar từng được PSG lôi kéo bằng đề nghị siêu khó cưỡng hồi Hè 2016. Ngoài mức lương 40 triệu euro/năm, ông chủ Nasser Al-Khelaifi của PSG còn hứa xây dựng một chuỗi khách sạn gắn liền với hình ảnh và tên tuổi của Neymar.

Tất nhiên Neymar sẽ được chia phần lợi nhuận từ việc kinh doanh khách sạn này. Chưa hết, ông chủ PSG còn sẵn sàng cung cấp máy bay riêng cho Neymar nữa. Lần ấy, Neymar đã lắc đầu. Nhưng chỉ một năm sau thì Neymar xiêu lòng trước PSG.

Neymar được PSG mời gọi với chế độ cực kỳ ưu ái. Neymar được PSG mời gọi với chế độ cực kỳ ưu ái.

Cũng trong Hè 2016, ông chủ Aurelio De Laurentiis của Napoli dụ dỗ Mauro Icardi rời khỏi Inter bằng chiêu đánh vào hậu phương ít thấy. De Laurentiis hứa xây dựng một show truyền hình riêng cho cô vợ Wanda Nara của Icardi, đồng thời đo ni đóng giày một vai diễn nặng ký trên màn bạc cho cô. De Laurentiis là nhà sản xuất phim có số má trên xứ mì ống. Dù vậy, vợ chồng Icardi không “đổ”.

Hồi 1997, Rangers mời chào Người ngoài hành tinh Ronaldo về đầu quân cho mình bằng cam kết chỉ cần Ro “béo” xả thân giúp họ trên đấu trường Champions League. Đấu trường quốc nội Scotland, họ không cần “giết gà bằng dao mổ trâu”.

Ronaldo từng được Rangers mời gọi với chế độ đãi ngộ hậu hĩnh. Ronaldo từng được Rangers mời gọi với chế độ đãi ngộ hậu hĩnh.

Cuối tuần, Ro “béo” thích làm gì thì làm. Vẫn biết là việc nhẹ lương cao, song Ro “béo” đâu thể bất chấp hết, nhận lời đầu quân cho một đội bóng không thuộc hàng đại gia châu Âu như Rangers.

Tháng 1 năm nay, đội bóng “hạng lông” của Đức, Buna Halle mời gọi Bastian Schweinsteiger bằng hàng loạt đề nghị hấp dẫn: cấp cho anh một mảnh đất siêu đẹp để làm nhà, thuê cho anh vú em chăm đứa con sắp sinh, cung cấp bia cho anh uống tẹt ga quanh năm,… Tiếc rằng Buna Halle có lòng nhưng Schweinsteiger không có dạ.